Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm lưu động nhân kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020)
Ngày đăng: 03:17 28/07/2020
      Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020) và nhân chuyến hành trình về nguồn với chủ đề: “Nhớ ơn liệt sĩ, đáp nghĩa đồng bào, chăm lo đồng đội, truyền lửa Thanh niên” của Ban liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam, phía Nam. Ngày 26 - 27/7/2020, Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm các chuyên đề: “Hồ Chí Minh – Tiểu sử và sự nghiệp”; chuyên đề: “Bác Hồ với thiếu nhi” và chuyên đề: “Bác Hồ với công tác đền ơn đáp nghĩa” tại các địa điểm: Nhà Văn hóa Tà Thiết, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước; Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước; đền thờ Bà Rá, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Các chuyên đề triển lãm góp phần giúp cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lộc Thịnh, các chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư, hiểu rõ hơn về cuộc đời và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Một người con Việt Nam ưu tú nhất nhưng cũng giản dị nhất của dân tộc Việt Nam. Sự quan tâm đặc biệt sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho các em thiếu niên, nhi đồng, từ đó giúp cho các em học sinh phấn đấu học tập, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đặc biệt triển lãm chuyên đề: “Bác Hồ với công tác đền ơn đáp nghĩa” thể hiện rõ nét những tình cảm sự quan tâm sâu sắc Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng theo truyền thống đạo lý ngàn đời tốt đẹp của dân tộc: “Uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”. Từ đó, giúp các cấp, các ngành, các thể hệ trẻ thị xã Phước Long tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác về công tác thương binh, liệt sĩ ngày một tốt đẹp hơn.

Lễ khai mạc triển lãm tại Nhà Văn hóa ấp Tà Thiết, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, ngày 26/7/2020.

Bà Lưu Thị Tuyết Trinh – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, tặng quà lưu niệm cho bà Trần Thị Yến, huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, ngày 26/7/2020.

Các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lộc Thịnh nghe thuyết minh chuyên đề: “Hồ Chí Minh – Tiểu sử và sự nghiệp”, Lộc Ninh, ngày 26/7/2020.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng các đồng chí tại triển lãm chuyên đề: “Bác Hồ với công tác đền ơn đáp nghĩa”, Phước Long, ngày 27/7/2020.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị,Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám đốc và nhân viên Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Phước Long, ngày 27/7/2020.

Đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Phòng Văn hóa Thông tin huyện Phước Long chụp hình lưu niệm tại đền thờ Bà Rá, ngày 27/7/2020.

Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh