Bảo tàng Hồ Chí Minh đón gần 16.000 du khách tham quan dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng: 03:02 13/02/2019
Từ ngày 06/02/2019 đến 10/02/2019 dương lịch (tức từ ngày mùng 2 đến ngày mùng 6 Tết), có gần 16.000 lượt khách đã tới Bảo tàng Hồ Chí Minh tham quan, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Từ nhiều năm nay, Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu mỗi dịp Tết nguyên đán tại Hà Nội. Trong những ngày đầu xuân mới Kỷ Hợi 2019, từ ngày 06/02/2019 đến 10/02/2019 dương lịch (tức từ ngày mùng 2 đến ngày mùng 6 Tết), tổng số lượt khách đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh đạt 15.608 lượt khách, trong đó: khách du lịch quốc tế đạt 3.655 lượt khách.

Để chuẩn bị cho công tác đón tiếp khách tham quan được chu đáo, chuyên nghiệp, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức chỉnh trang cảnh quan bên trong và bên ngoài Bảo tàng, sắp xếp, lắp đặt lại hệ thống biển báo, trồng nhiều cây và hoa tạo không gian tươi vui chào đón năm mới, tổ chức cán bộ tiếp đón đầy đủ, lịch sự, phục vụ tốt nhất cho đồng bào trong nước và khách quốc tế đến tham quan Bảo tàng.

Khách tham quan người nước ngoài tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

Bảo tàng Hồ Chí Minh là một di tích lịch sử - văn hóa quan trọng bậc nhất Thủ đô và cả nước, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu. Kể từ khi mở cửa đón khách, số lượng khách tham quan mỗi năm đều đạt trên 1 triệu lượt, đặc biệt vào những ngày lễ lớn của đất nước, ngày nghỉ cuối tuần, lượng khách đến với Bảo tàng rất đông đảo. Điều này thể hiện tình cảm yêu quý Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của nhân dân Việt Nam và bè bạn quốc tế.

Bước sang năm 2019, Bảo tàng sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ và liên kết với các đối tác du lịch để kết nối công chúng với Bảo tàng, đưa Bảo tàng trở thành điểm đến hấp dấn đối với mọi đối tượng công chúng.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh