Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh sưu tầm tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh do đạo diễn, NSƯT Phạm Việt Tùng hiến tặng
Ngày đăng: 11:09 29/07/2022
Lượt xem: 284

Thực hiện Kế hoạch Sưu tầm năm 2022, từ ngày 28/7 đến 31/7/2022, Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh do TS. Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bảo tàng dẫn đầu đã đến tỉnh Khánh Hoà sưu tầm tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh do đạo diễn, NSƯT Phạm Việt Tùng hiến tặng Bảo tàng.

 

Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh làm việc với Đạo diễn, NSƯT Phạm Việt Tùng. Ảnh: BTHCM

 
Đạo diễn, NSƯT Phạm Việt Tùng là thế hệ quay phim trưởng thành từ Đài Tiếng nói Việt Nam. Ông là tác giả của thước phim máy bay B52 của Mỹ bốc cháy rực trời bên cột Truyền hình 58 Quán Sứ năm 1972, hình ảnh biểu tượng của ngành Phát thanh-Truyền hình Việt Nam thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Suốt cuộc đời cống hiến cho nghề báo, ông đã để lại những thước phim tư liệu vô giá cho lịch sử dân tộc.
 
Đạo diễn Phạm Việt Tùng là lớp học sinh đầu tiên của nền điện ảnh kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thầy của ông là những đạo diễn gạo cội của điện ảnh nước nhà như đạo diễn Khương Mễ, Mai Lộc, Hải Ninh, Hồng Sến, Khánh Dư... Ông là một trong ba người quay phim đầu tiên của Truyền hình Việt Nam may mắn được cầm máy quay đi theo Hồ Chủ tịch, đạo diễn, NSƯT Phạm Việt Tùng luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ. Ông kể lại: “Bác Hồ luôn dạy chúng tôi “Văn hóa văn nghệ là một mặt trận, người làm báo là một chiến sĩ trên mặt trận ấy”. Mỗi người làm báo đều phải nâng cao trình độ của mình, làm điều gì cũng phải xuất phát từ nhân dân, phục vụ nhân dân. Ngoài ra, Bác cũng giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Lắm khi Bác hỏi các chú có mang đủ phim không, nếu không mang đủ phim thì Bác đi lại cho mà quay. Hay đôi khi quay thiếu sáng, Bác bảo các chú trèo lên mái nhà, gỡ mấy tàu lá xuống, ánh sáng lọt vào là quay được... Nói như vậy để thấy rằng, Bác rất hiểu nghề và gần gũi với anh em quay phim chúng tôi”.
 

TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm cho đạo diễn, NSƯT Phạm Việt Tùng tại nhà riêng của đạo diễn. Ảnh: BTHCM

 
Phát biểu tại buổi làm việc với đạo diễn, NSƯT Phạm Việt Tùng, TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh mong muốn đạo diễn, NSƯT Phạm Việt Tùng chia sẻ những câu chuyện cảm động trong cuộc đời hoạt động nghề nghiệp của đạo diễn và cung cấp cho Bảo tàng Hồ Chí Minh những tư liệu, đặc biệt là những thước phim tư liệu quý để Bảo tàng sử dụng trong công tác nghiên cứu khoa học, tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh 
 
Những tư liệu quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh do đạo diễn, NSƯT Phạm Việt Tùng cung cấp cho Bảo tàng sẽ được nghiên cứu, phân loại, xây dựng hồ sơ khoa học phục vụ các hoạt động của Bảo tàng Hồ Chí Minh và giới thiệu đến đông đảo công chúng. 
 

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi