Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ tiếp nhận tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 09:09 22/05/2019
Lượt xem: 188

Thiết thực chào mừng 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019); Ngày Bảo tàng Thế giới; Ngày 18/5, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ tiếp nhận tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh do các cá nhân trao tặng.

 
Dự Lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại diện lãnh đạo các phòng ban và đơn vị thuộc Sở Văn hóa và Thể thao; Đại diện BGH trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế); Các phóng viên báo chí đến dự và đưa tin; Đặc biệt là sự có mặt của 24 nhân chứng trao tặng tư liệu hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.
 

 
Trong dịp này, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tiếp nhận 30 tư liệu, hiện vật quý về thân thế sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh như: Huân chương kháng chiến được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tặng năm 1961; Bộ sưu tập 79 chữ ký Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1945 đến năm 1969 trong tài liệu lưu trữ ở Trung tâm lưu trữ Quốc gia III… Đặc biệt là 23 tác phẩm mỹ thuật về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh được các nghệ sỹ tạo hình Huế sáng tác và trao tặng cho Bảo tàng. Đây vừa là tình cảm trân trọng, vừa thể hiện trách nhiệm của người nghệ sỹ trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh mà Người để lại trên mảnh đất Thừa Thiên Huế.
 

 
Thay mặt lãnh đạo, đồng chí Lê Thùy Chi – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận sự đóng góp quý báu của các cá nhân qua việc hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng để thể hiện tình cảm và lòng thành kính tri ân Bác Hồ kính yêu; đồng thời khẳng định kết quả thu được từ đợt hiến tặng tư liệu, hiện vật này sau khi xác minh, phân loại sẽ được xây dựng hồ sơ khoa học, lưu giữ tại kho cơ sở của Bảo tàng, phục vụ cho các đợt triển lãm chuyên đề, bổ sung trưng bày tại Bảo tàng để hiện vật được giữ gìn và phát huy giá trị, giới thiệu rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 

 

 

 

 

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thừa Thiên Huế

 
 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi