Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức triển lãm lưu động chủ đề “Hồ Chí Minh – Những nét phác họa chân dung” tại trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế
Ngày đăng: 01:19 17/12/2020

Trong không khí hân hoan nhân dân cả nước chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020) và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020), thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2020), Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm lưu động chủ đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung” tại trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Đến dự khai mạc có đồng chí Phan Minh Huấn – Phó Chánh văn phòng Đảng, đoàn thể Đại học Huế; PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế; quý thầy cô giáo là lãnh đạo các đơn vị thuộc trường, lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể và các em học sinh, sinh viên đến tham dự; đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, các đồng chí Trưởng, phó phòng chuyên môn và cán bộ nhân viên Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng tham dự.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phát biểu khai mạc triển lãm.

Triển lãm lưu động chủ đề “Hồ Chí Minh – Những nét phác họa chân dung” tại trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế là sự kiện nằm trong chương trình hoạt động có ý nghĩa giáo dục cao, góp phần tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với học sinh sinh viên, viên chức và người lao động, nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

Với 200 tư liệu, hiện vật, qua những giải pháp trưng bày mới, hiện đại, nội dung triển lãm giới thiệu 6 chủ đề, cũng là 6 nét phác họa chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nguyễn Sinh Cung - Cậu bé giàu nghị lực; Nguyễn Tất Thành - Người thanh niên yêu nước tiến bộ; Nguyễn Ái Quốc -  Người chiến sĩ cộng sản kiên trung; Hồ Chí Minh - Nhà lãnh đạo thiên tài; Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa lớn; Hồ Chí Minh - Những hình ảnh đời thường. Thông qua sự hình thành và phát triển về tư tưởng, đạo đức, nhân cách của Người, triển lãm “Hồ Chí Minh – Những nét phác họa chân dung” truyền đi thông điệp mạnh mẽ: Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại nhưng cũng vô cùng giản dị, gần gũi. Chính nhân cách Hồ Chí Minh đã tạo ra những giá trị nhân văn mà mỗi người có thể học một điều làm cho mình trở nên tốt hơn.

Tại lễ khai mạc, Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng thư viện trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế một số ấn phẩm được đơn vị biên tập, xuất bản nhằm phục vụ mục đích nghiên cứu, tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh đến các tầng lớp nhân dân, các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Hy vọng rằng những ấn phẩm về Người sẽ làm phong phú thêm nội dung thư viện trường Đại học Sư phạm, và sẽ là nguồn tư liệu phục vụ hiệu quả công tác nghiên cứu của giảng viên, sinh viên trong trường.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 17/12/2020.

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế