Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu Đại sứ quán Israel tại Việt Nam
Ngày đăng: 11:06 01/03/2019
Lượt xem: 760
Sáng ngày 27/2/ 2019, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu Đại sứ quán Israel tại Việt Nam. Tiếp đón và làm việc, về phía Bảo tàng Hồ Chí Minh có TS. Vũ Mạnh Hà - Giám đốc, TS. Phạm Thanh Mai - Phó Giám đốc, cùng cán bộ quản lý các phòng chuyên môn; về phía Đại sứ quán Israel tại Việt Nam có ngài Đại sứ Nadav Eshcar cùng phu nhân, ngài Phó Đại sứ Doron Lebovich; bà Liat Shoham - Chánh văn phòng, bà Bloria Hamama - Tùy viên quốc phòng và các các nhân viên Đại sứ quán.
 
 
Toàn cảnh buổi tiếp đón và làm việc giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh và đoàn Đại sứ quán Israel tại Việt Nam. Ảnh: BTHCM
 
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, giới thiệu về văn hóa, đất nước và những thông tin về lãnh đạo hai nước, những bậc tiền bối đặt nền móng cho mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Israel. Tiếp đó, Đoàn Đại sứ Israel đã tham quan tầng trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh, tìm hiểu các tài liệu, hiện vật giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, đoàn rất xúc động khi được nghe hướng dẫn viên Bảo tàng kể câu chuyện: Năm 1946, tại Pari, Thủ đô nước Pháp, ngài David Ben - Gurion (Thủ tướng đầu tiên của Israel) đã gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp Người đến tham dự Hội nghị Fontainebleau. Ngài David Ben - Gurion và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở tại cùng một khách sạn. Hai nhà lãnh đạo đã chia sẻ với nhau về ước mơ, hoài bão cũng như tầm nhìn chiến lược về việc xây dựng Nhà nước độc lập cho mỗi dân tộc. Họ đã trở thành bạn bè thân thiết. Đây chính là mối thân tình giữa hai nước xuất phát từ vốn chính trị quý báu đã được các lãnh tụ lập quốc của hai nước đặt nền móng và các thế hệ Lãnh đạo không ngừng vun đắp. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1993, quan hệ giữa Việt Nam và Israel liên tục có những bước phát triển vượt bậc.
 
 
 
Đoàn Đại sứ quán Israel tham quan tầng trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM
 
Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Bảo tàng, ngài Đại sứ đã dành tặng những lời khen ngợi cho cán bộ và nhân viên Bảo tàng Hồ Chí Minh, đồng thời lưu lại những dòng cảm tưởng: “Hôm nay, tôi cùng toàn thể cán bộ Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã có chuyến thăm đầy ý nghĩa đến Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tài năng lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong tiến trình giành lại hòa bình và tự do cho dân tộc thật sự là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng tôi. Một lần nữa cảm ơn các bạn vì chuyến thăm tuyệt vời này.”
 
Ths. Trần Thị Thanh Hằng, Phòng Giáo dục
 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi