Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận các tác phẩm nghệ thuật sáng tác về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 03:01 10/05/2019
Lượt xem: 1.425

Sáng ngày 10/05/2019, trong khuôn khổ chương trình khai mạc Trưng bày chuyên đề “Chân dung Hồ Chí Minh-Góc nhìn từ tranh cổ động.1969-2011”, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tiếp nhận 07 bức tranh sáng tác về Chủ tịch Hồ Chí Minh do bốn họa sĩ trao tặng.

Họa sĩ Nguyễn Trọng Hiệp trao tặng bức tranh Bác Hồ với Hoàng thân Xuphanuvông. Ảnh: BTHCM

 
Tại Lễ tiếp nhận, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 07 bức tranh sáng tác về Chủ tịch Hồ Chí Minh do bốn họa sĩ trao tặng, đó là: Theo con đường Bác Hồ đã chọn, Tôi hiến cả đời tôi cho dân tộc tôi, Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại!, Chào mừng 80 năm ngày thành lập Đảng và 65 năm Quốc khánh do họa sĩ Đỗ Mạnh Cương trao tặng; Hoà bình Hạnh phúc do họa sĩ Trần Từ Thành trao tặng; Phải nhìn cho rộng suy cho kỹ kiên quyết ko ngừng thế tiếng công do họa sĩ Lê Nhường trao tặng; Bác Hồ với Hoàng thân Xuphanuvông do họa sĩ Nguyễn Trọng Hiệp trao tặng.
 

Họa sĩ Trần Từ Thành trao tặng bức tranh Hoà bình Hạnh phúc. Ảnh: BTHCM

 
Mỗi tác phẩm tranh đều thể hiện tình yêu, sự kính trọng, tình cảm sâu sắc và tâm huyết của các họa sĩ dành do Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khi trao tặng tác phẩm tranh cho Bảo tàng, họa sĩ Trần Từ Thành chia sẻ: Tác phẩm tranh “Hoà bình Hạnh phúc” được sáng tác cách đây hơn 40 năm,  tác phẩm được treo tại Bảo tàng Lênin ở Mátxcơva (Nga), La Habana (Cuba)… bằng phiên bản các chất liệu, kích cỡ khác nhau.  Đã có nhiều nhà sưu tập trong nước và quốc tế “dạm mua” bản gốc của tranh nhưng tôi đều từ chối. Đây là kỷ vật riêng vô giá đối với tôi, nay tôi quyết định trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh, bởi đây là nơi phù hợp nhất và tốt nhất đưa được những ý tưởng và giá trị của tác phẩm đến với công chúng...  
 

Họa sĩ Trần Từ Thành chia sẻ. Ảnh: BTHCM

 
Tiếp nhận món quà quý giá từ các họa sĩ, ông Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tặng hoa và trao Thư cảm ơn của Bảo tàng đến các họa sĩ, thể hiện sự trân trọng của Bảo tàng với các tác phẩm nghệ thuật về Bác Hồ của các họa sĩ, Ông cho biết: Xin chân thành cảm ơn các họa sĩ đã có những tác phẩm tranh hiến tặng cho Bảo tàng Hồ Chí Minh, chúng tôi sẽ trân trọng, gìn giữ và phát huy giá trị, giới thiệu sâu rộng đến với công chúng trong thời gian tới.
 

Ông Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh trao Thư cảm ơn đến các họa sĩ. Ảnh: BTHCM

 
Lễ tiếp nhận là hoạt động thường niên của Bảo tàng nhằm sưu tầm tài liệu, hiện vật mới về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bảo tàng mong muốn tiếp tục được các cá nhân, tổ chức hiến tặng những tài liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhiều hơn nữa, góp phần làm phong phú, đa dạng tài liệu, hiện vật và phát huy giá trị di sản về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với công chúng.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi