Bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh
Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực nghiệp vụ cho hướng dẫn viên tại điểm năm 2023”
Ngày đăng 05/08/2023
127 lượt xem

Trong hai ngày, 3/8 và 4/8, Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương đã phối hợp với Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị “Nâng cao năng lực nghiệp vụ cho hướng dẫn viên tại điểm năm 2023” tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Chi tiết
Những cảm xúc đọng lại sau “Hội nghị Hướng dẫn Nghiệp vụ Hệ thống bảo tàng, di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2022”
Ngày đăng 27/08/2022
771 lượt xem

Vinh dự, tự hào, chuyên nghiệp, đoàn kết, sáng tạo, hiệu quả là những cảm xúc đọng lại đối với mỗi thành viên phòng Giáo dục sau“Hội nghị Hướng dẫn Nghiệp vụ Hệ thống bảo tàng, di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên, Nghệ An năm 2022”

Cần định kỳ đổi mới nội dung thuyết minh về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 12/03/2020
2.431 lượt xem

Theo nguyên tắc bảo tàng học, cứ định kì 5 đến 10 năm cần đổi mới nội dung và hình thức trưng bày, nhằm phục vụ và thu hút khách tham quan. Mà đã đổi mới hiện vật và giải pháp mỹ thuật thì đương nhiên phải đổi mới nội dung hướng dẫn tham quan. Tuy nhiên, điều tưởng như tất yếu ấy lại không dễ đối với trưng bày di tích và cả đối với trưng bày cố định của Bảo tàng Hồ Chí Minh. Lý do là vì hàng nhiều chục năm, trưng bày bảo tàng và trưng bày di tích không mấy thay đổi. Vậy thì có cần thiết định kì đổi mới thuyết minh về Chủ tịch Hồ Chí Minh hay không?

Chi tiết
Tổng kết vê công tác đào tạo và trao giấy chứng nhận cho hướng dẫn viên tình nguyện tiếng Anh năm 2019
Ngày đăng 12/01/2020
1.440 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 01/KHBTHCM của Bảo tàng Hồ Chí Minh, ngày 2 tháng 1 năm 2019 , về việc phối hợp tuyển chọn và đào tạo hướng dẫn viên tình nguyện tiếng Anh, sáng ngày 11/01/2020, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi tổng kết và trao chứng nhận cho các hướng dẫn viên tình nguyện tiếng Anh của Câu lạc bộ Hanoi Free Private Tourguide.

Chi tiết
Bảo tàng Hồ Chí Minh tổng kết và trao chứng nhận cho hướng dẫn viên tình nguyện tiếng Anh năm 2018
Ngày đăng 16/01/2019
7.579 lượt xem

Ngày 11/01/2019, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi tổng kết và trao chứng nhận cho các hướng dẫn viên tình nguyện tiếng Anh của Câu lạc bộ Hanoi Free Private Tourguide.

Chi tiết
Đào tạo hướng dẫn viên tình nguyện của Câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide - Một mô hình mới tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 05/11/2018
21 lượt xem

Nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách quốc tế khi đến tham quan bảo tàng. Trong thời gian qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Free Private Tour Guide tuyển chọn và đào tạo hướng dẫn viên tình nguyện tiếng Anh tại bảo tàng.