Bảo tàng Bản Đông Hồ Chí Minh, xã Pamakab, tỉnh Phichit, Thái Lan
Ngày đăng 02/07/2019

Bảo tàng Bản Đông Hồ Chí Minh, cùng với Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, nằm trong khuôn viên Trung tâm hữu nghị Thái Lan - Việt Nam ở xã Pamakab, tỉnh Phichit, Thái Lan (rộng 6.400m2), được khởi công xây dựng từ tháng 12/2013, khánh thành vào năm 2018. Bảo tàng gồm hai tầng trưng bày, đây là công trình minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp và là cơ sở cho việc tăng cường tình đoàn kết, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan.

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Nachok (Bản Mạy), tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan
Ngày đăng 02/07/2019

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Nachok (Bản Mạy), tỉnh Nakhon Phanom là khu di tích lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thái Lan, được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Người (19/05/2016). Nơi đây được coi như một biểu tượng của sự hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam - Thái Lan.

Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Xiềng Vang, xã Xiềng Mương, huyện Noỏng Bốc, tỉnh Khăm Muộn, Lào
Ngày đăng 21/03/2018

Khánh thành và đưa vào sử dụng từ năm 2012, Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Xiềng Vang, xã Xiềng Mương, huyện Noỏng Bốc, tỉnh Khăm Muộn là biểu tượng của tình đoàn kết đặc biệt thủy chung Việt-Lào mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cayxỏn Phôm-vi-hản đã dày công vun đắp.

Khu tưởng niệm Bác Hồ tại thành phố Cà Mau
1.287 lượt xem

Công trình không chỉ thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” mà còn là nơi để những người con của quê hương cực Nam của Tổ quốc đến viếng và thể hiện lòng kính yêu vô hạn đối với vị cha già của dân tộc.

Công trình Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành tại Bình Định
Ngày đăng 24/02/2018

Không chỉ là nơi diễn ra bước ngoặt lớn trong cuộc đời Nguyễn Tất Thành, mảnh đất Bình Khê, Bình Định cũng là nơi chứng kiến cha con cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc sống những ngày sum họp đẹp đẽ cuối cùng và diễn ra cuộc chia tay lịch sử của hai cha con để rồi Nguyễn Tất Thành bước vào cuộc hành trình vạn dặm tìm đường cứu dân, cứu nước và không bao giờ được gặp lại người cha thân yêu của mình nữa.

Quảng trường Hồ Chí Minh ở Thủ đô Matxcơva
1.584 lượt xem

Bất cứ ai đến đây đều bị cuốn hút và có ấn tượng sâu sắc bởi bức phù điêu Chủ tịch Hồ Chí Minh, dưới là câu nói nổi tiếng của Người bằng Tiếng Nga: "KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO".

Khu tưởng niệm Bác Hồ ở Thái-lan
1.551 lượt xem

Nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Thái-lan và Việt Nam, hơn 10 năm trước, chính quyền các cấp của Thái-lan đã quyết định và tạo điều kiện cho việc xây dựng khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại chính nơi Người đã ở và hoạt động, làm nơi nghiên cứu, học tập về đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ, góp phần tăng cường sự hiểu biết và mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước