Chi đoàn Khu di tích Kim Liên đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng tháng thanh niên
Ngày đăng: 02:38 25/03/2021

Chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021) và hưởng ứng tháng thanh niên hành động do Huyện Đoàn Nam Đàn tổ chức, Chi đoàn Khu di tích Kim Liên đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 3 năm 2021, tháng của mùa xuân tuổi trẻ với chủ đề "Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh".

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, BCH đoàn thanh niên Khu di tích Kim Liên đã có chuỗi hoạt động sau:
Hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" từ ngày 1/3 - 8/3/2021 nữ đoàn viên chi đoàn Khu di tích Kim Liên mặc trang phục áo dài khi đi làm, phối hợp với công đoàn chụp ảnh áo dài Việt Nam chào mừng kỉ niệm 111 năm ngày quốc tế phụ nữ và áo xanh thanh niên.
Hưởng ứng ngày "Chủ nhật xanh" ngày 14/3/2021 Chi đoàn Khu di tích Kim Liên chủ trì phối hợp với Ban quản lý di tích Truông Bồn,  Đoàn xã Nam Giang,  Phòng cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Nghệ An,  Công ty cây xanh Huy Hiệp tổ chức trồng 300 cây hoa sim tại đường lên khu mộ bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chi đoàn Khu di tích Kim Liên phối hợp trồng 300 cây sim tại đường lên khu mộ bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổ chức giao lưu bóng chuyền ngày 20/3/2021 liên quân Chi đoàn Khu di tích và Công an xã Kim Liên gặp liên quân Đội cảnh sát bảo vệ mục tiêu Kim Liên và công ty cây xanh Huy Hiệp.
Đoàn viên chi đoàn tích cực tham gia và đạt giải tại giải thể thao do Sở văn hóa và thể thao tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam: Nguyễn Công Sơn giải nhất, Bùi Hoàng Dũng giải ba môn đi bộ nam, Phạm Thanh Hương giải nhất môn đi bộ nữ. Ngày 23/3/2021 Chi đoàn tham gia giao lưu bóng chuyền hơi nữ, bóng da nam với Sở văn hóa và thể thao tại sân bóng chuyền Khu di tích Kim Liên, nâng cao tình đoàn kết giữa Khu di tích Kim Liên với cơ quan Sở.
Phát huy truyền thống tuổi trẻ năng động sáng tạo, luôn rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức, cống hiến hết mình cho tuổi trẻ, không ngừng học tập và rèn luyện, Đoàn viên chi đoàn Khu di tích Kim Liên tiếp tục phấn đấu xây dựng Chi đoàn trở thành Chi đoàn điển hình xứng đáng là những người con công tác trên quê hương Bác Hồ kính yêu.

Trần Thị Hoài Thương

Khu di tích Kim Liên