Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khởi xướng mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên
Ngày đăng: 03:30 26/02/2019
Lượt xem: 1.101
Trải qua gần 70 năm, mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng vẫn tiếp tục bền chặt và ngày càng sâu sắc.
Triều Tiên là một trong những nước thiết lập quan hệ ngoại giao sớm nhất với Việt Nam, chỉ sau Trung Quốc và Liên Xô. Quan hệ ngoại giao cấp nhà nước giữa Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên được thiết lập từ ngày 31/01/1950, do lãnh tụ của hai dân tộc là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành gây dựng và vun đắp.
Từ đó đến nay, trải qua bao thăng trầm, tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai quốc gia Việt Nam - Triều Tiên không ngừng được củng cố, trở thành biểu tượng tốt đẹp của hai dân tộc. Một trong những minh chứng về tình đoàn kết hữu nghị đó chính là việc thông qua những chuyến thăm kết tình hữu nghị giữa lãnh đạo 2 bên.
 

Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Kim Nhật Thành
 
Năm 1957, quan hệ Việt - Triều chứng kiến dấu mốc quan trọng khi Chủ tịch Hồ Chí Minh tới thăm Triều Tiên. Một năm sau, năm 1958, Thủ tướng Kim Nhật Thành thăm Việt Nam. Chuyến thăm đã khắc sâu tình hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên, để lại những ấn tượng sâu sắc về tình đồng chí giữa hai vị lãnh tụ cũng như tình cảm nồng ấm và tốt đẹp họ đã dành cho nhân dân hai nước.
Từ ngày 8 - 12/7/1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên thăm hữu nghị chính thức Triều Tiên. Thủ tướng Kim Nhật Thành ra sân bay Bình Nhưỡng nồng nhiệt chào đón Người. Trong chuyến thăm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giao lưu, tiếp xúc với các tầng lớp nhân dân Triều Tiên khi đến thăm các nông trường, nhà máy, trường học, các thắng tích và tham dự các buổi biểu diễn văn nghệ, để lại nhiều câu chuyện sâu sắc về tình hữu nghị.     
 
Nhân dân Triều Tiên đón chào Chủ tịch Hồ Chí Minh từ sân bay về trung tâm Thủ đô Bình Nhưỡng
 
Nối tiếp chuyến thăm Triều Tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1957, từ ngày 28/11- 2/12/1958, Thủ tướng Kim Nhật Thành lần đầu tiên thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiếp đón trọng thị vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Triều Tiên tại Phủ Chủ tịch. Trên hành trình này, Thủ tướng Kim Nhật Thành đã thăm thủ đô Hà Nội, thành phố Nam Định và một số công xưởng, hợp tác xã nông nghiệp, cơ sở văn hóa và ở đâu cũng được nhân dân Việt Nam nhiệt liệt đón mừng.   
 
 

Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp đón Thủ tướng Kim Nhật Thành tại Phủ Chủ tịch
 
Dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam và Ðảng Lao động Triều Tiên, quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống Việt Nam - Triều Tiên do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành đặt nền móng, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước chung tay vun đắp đã vượt qua nhiều thử thách, không ngừng được củng cố và phát triển. 
Trong không khí cả nước chuẩn bị cho sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội, mối quan hệ hữu nghị giữa Việt - Triều đang nhận được sự quan tâm của truyền thông trong nước và quốc tế. Giới phân tích cho rằng mối quan hệ hữu nghị qua gần 70 năm lịch sử với Triều Tiên là một trong những yếu tố quan trọng giúp Việt Nam được chọn làm nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27, 28/2.
 
Nguyễn Vân
Bảo tàng Hồ Chí Minh
 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi