Công đoàn viên chức Việt Nam thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, đoàn viên Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh nhân Tháng Công nhân năm 2022
Ngày đăng: 04:37 01/06/2022

Sáng ngày 1/6/2022, Công đoàn viên chức Việt Nam phối hợp Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, đoàn viên Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động nhân Tháng Công nhân – Tháng Hành động về An toàn Vệ sinh lao động năm 2022 do Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức. Đại diện Công đoàn viên chức Việt Nam có đồng chí Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn viên chức Việt Nam; đồng chí Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; về phía Bảo tàng Hồ Chí Minh có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bảo tàng; đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Các đồng chí lãnh đạo Công đoàn viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh động viên, thăm hỏi đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh và gia đình. Ảnh: BTHCM

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh là một nhân viên luôn tích cực, tận tình và chu đáo trong công việc. Tháng 4/2022, trong dịp kiểm tra sức khỏe thường kỳ do Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức, chị phát hiện bị bệnh hiểm nghèo, hiện chị đang trải qua giai đoạn điều trị hoá chất, sức khoẻ bị giảm sút nhiều.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn viên chức Việt Nam tặng quà thăm hỏi đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh. Ảnh: BTHCM

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Công đoàn viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh đã động viên, chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả của đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, động viên đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh và gia đình khắc phục khó khăn, vượt qua nghịch cảnh, tích cực điều trị bệnh, cố gắng vươn lên để sớm quay trở lại với công việc và đồng nghiệp.

Đồng chí Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tặng quà thăm hỏi đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh. Ảnh: BTHCM

Trước đó, Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức thăm hỏi và động viên gia đình đồng chí Nguyễn Thị Hồng Phúc, công đoàn viên Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh có chồng không may bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022 nhằm thúc đẩy sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn xã hội trong chăm lo xây dựng giai cấp công nhân, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức hiện đại, lớn mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Đây cũng là hoạt động thường xuyên, thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ với gia đình đoàn viên có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống./.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh