Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đảng bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng và khiếu nại tố cáo
Ngày đăng: 03:42 10/11/2019
Lượt xem: 1.283

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt nam (09/11) và tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về phòng chống tham nhũng, chiều ngày 08/11/2019, Đảng bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức nghe nói chuyện chuyên đề Luật Phòng chống tham nhũng và khiếu nại tố cáo cho toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động cơ quan.  

Toàn cảnh buổi nói chuyện chuyên đề. Ảnh: BTHCM

 

Diễn giả của buổi nói chuyện chuyên đề là TS. Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ. Tham dự buổi nói chuyện có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, các Chi bộ trực thuộc, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 

TS. Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ tại buổi nói chuyện chuyên đề. Ảnh: BTHCM

 

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, TS. Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ đã phổ biến, quán triệt những nội dung về Luật Phòng chống tham nhũng và khiếu nại tố cáo như về phạm vi điều chỉnh của Luật, quy định về phòng ngừa tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; trách nhiệm của người đứng đầu khi cơ quan, tổ chức, đơn vị trong phòng, chống tham nhũng; xử lý tham nhũng và hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng; quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người có chức vụ, quyền hạn khác; định mức, tiêu chuẩn, chế độ; việc tặng quà, nhận quà tặng; việc thanh toán qua tài khoản; Vấn đề phòng ngừa và đấu tranh chống tham nhũng; Việc chạy chức chạy quyền và thu hồi tài sản tham nhũng; vấn đề kê khai tài sản của cán bộ công chức,… Đặc biệt nhấn mạnh đến nhận thức, đạo đức và văn hóa trong mỗi cán bộ, công chức trong phòng chống tham nhũng và việc học tập Bác Hồ về thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng.
 

TS. Vũ Mạnh Hà, Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu. Ảnh: BTHCM

 

Kết thúc buổi nói chuyện, thay mặt lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh, TS. Vũ Mạnh Hà, Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh bày tỏ lời cảm ơn tới TS. Đinh Văn Minh về những thông tin đồng chí đã trao đổi, từ những chia sẻ của TS. Đinh Văn Minh về vấn đề Phòng chống tham nhũng và khiếu nại tố cáo, TS. Vũ Mạnh Hà cho rằng trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động Bảo tàng Hồ Chí Minh cần phải nâng cao công tác giáo dục, nâng cao nhận thức về đạo đức và nâng cao về văn hóa để làm sao để mỗi người làm được nhiều việc tử tế và góp phần vào việc chống tham nhũng, biết bảo vệ mình trước mọi sự cám dỗ.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi