Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đề xuất miễn phí cho khách tham quan trong Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5
Ngày đăng: 09:03 04/05/2019
Lượt xem: 463
Cục Di sản văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại văn bản số 149/DSVH-BT gửi các bảo tàng trong Hệ thống bảo tàng Việt Nam đã định hướng hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng năm 2019.
 

Nhiều bảo tàng trong đó có Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ mở cửa miễn phí cho du khách tham quan
trong Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5/2019. Ảnh: BTHCM
 
Theo đó, Kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5/2019, Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM) khuyến khích các bảo tàng hướng hoạt động tới chủ đề "Bảo tàng là trung tâm văn hóa: Tương lai của truyền thống".
 
Thiết thực hưởng ứng, Cục Di sản văn hóa và ICOM Việt Nam giới thiệu chủ đề hoạt động của ICOM năm 2019 và đưa ra một số định hướng để các bảo tàng chủ động nghiên cứu, xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động kỷ niệm, gắn với nhiệm vụ thường xuyên năm 2019.
 
Cụ thể, chủ đề năm 2019 được ICOM lựa chọn nhằm nâng cao vai trò tích cực của các bảo tàng, cùng các cộng đồng bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa. Bên cạnh những nhiệm vụ truyền thống của bảo tàng như nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, trưng bày, bảo tàng ngày nay còn nỗ lực tham gia vào quá trình giải quyết các vấn đề của xã hội, hòa giải và gắn kết các cộng đồng.
 
Với chủ đề này, ICOM không chỉ khuyến khích các bảo tàng cùng tham gia kỷ niệm ngày Ngày Quốc tế Bảo tàng năm 2019 và cùng nhau tạo ra sự kết nối chung cho tương lai và truyền thống. Đồng thời, ICOM khuyến khích các bảo tàng cùng giới thiệu các hoạt động của mình nhân dịp Ngày Quốc tế Bảo tàng tạiđịa chỉ website của ICOM: 
http://network.icom.museum/international-museum-day
 
Các bảo tàng tại Việt Nam sẽ nghiên cứu và phối hợp triển khai một số hoạt động gồm: Miễn phí cho khách tham quan trong Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2019; Nghiên cứu, sáng tạo các hình thức giới thiệu, trưng bày, trình diễn di sản văn hóa phi vật thể và tổ chức các sự kiện văn hóa trong và ngoài bảo tàng; Chủ động phối hợp với ngành giáo dục để giới thiệu các di sản văn hóa, đặc biệt là các di sản văn hóa phi vật thể tới đối tượng công chúng là học sinh, sinh viên; Đẩy mạnh hoạt động truyền thông của bảo tàng, quan tâm tới các nội dung truyền thông số trên các ứng dụng website, mạng xã hội hoặc các ứng dụng cho điện thoại thông minh.
 
Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi