Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam viếng Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc
Ngày đăng: 11:24 30/03/2022

Sáng ngày 29/3/2022, Đoàn công tác do Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam làm trưởng đoàn và các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương lên Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và tri ân công lao to lớn của Cụ. Cùng dự lễ dâng hương có đồng chí Lê Quốc Phong – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp và các đồng chí đại diện  Lãnh đạo Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa lên Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tại Đền thờ

Trong không khí trang nghiêm Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng với Đoàn công tác đã thành kính dâng hoa, dâng hương, mặc niệm tưởng nhớ Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc với lòng biết ơn vô hạn, kính trọng sâu sắc một nhà nho yêu nước, thương dân, người có công sinh thành, giáo dục, hình thành một nhân cách lớn, một lãnh tụ kiệt xuất cho Tổ quốc và dân tộc Việt Nam - Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau khi dâng hương tại Đền thờ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã viết lưu niệm và tặng Ban quản lý Khu Di tích Bức tranh Phủ Chủ Tịch. Kết thúc Lễ dâng hương tại Đền thờ và Mộ Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Đoàn cũng đã đến thăm và chăm sóc cây Mai tại Vườn cây lưu niệm của Lãnh đạo Trung ương do Đồng chí Chủ tịch nước trồng tại Khu Di tích vào năm 2014.

Sau chuyến thăm Khu Di tích, Đoàn công tác của Chủ tịch nước có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh Đồng Tháp.

Theo Di tích Nguyễn Sinh Sắc