Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc Hội về thăm Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng: 09:39 12/04/2021

Chiều ngày 10/04/2021 Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc Hội nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam và đoàn công tác đã về Khu di tích Kim Liên – Di tích quốc gia đặc biệt thành kính tổ chức dâng hoa, dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng tham dự buổi lễ về lãnh đạo Trung ương có: Đồng chí Bùi Văn Cường
  - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên ủy ban thường vụ Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội; Đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, ủy viên ủy ban thường vụ Quốc Hội, Chủ nhiệm ủy ban về các vấn đề XH của Quốc Hội; Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, ủy viên ủy ban thường vụ Quốc Hội, Chủ nhiệm ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; Đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng kiểm toán nhà nước; Đồng chí Nguyễn Thanh Long - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ trong đoàn công tác.
Về lãnh đạo tỉnh Nghệ An có:
Đồng chí  Thái Thanh Quý - Uỷ viên BCHTW Đảng –  Bí thư Tỉnh ủy, cùng các đồng chí thường trực tỉnh ủy, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Nam Đàn cùng tham dự.
Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, đoàn đại biểu đã bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất.
Trong nhiệm kỳ qua nhân dân và cử tri cả nước ghi nhận Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội đã nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm, đổi mới mạnh mẽ, đạt kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực công tác, tạo nền tảng quan trọng để quốc hội khóa sau tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả, hoạt động của Quốc hội.
Tại kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và thành công rất tốt đẹp. Chặng đường vẻ vang 75 năm qua sẽ tạo nền tảng vững chắc để Quốc hội khóa XV và các khóa tiếp sau sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy, xứng đáng là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất  của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Trước anh linh của Bác Đoàn đại biểu nguyện hứa sẽ phấn đấu cống hiến nhiều hơn nữa, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ Quốc Việt Nam XHCN.

Bùi Bích Đảm