Hoạt động Bảo tàng Hồ Chí Minh
Bảo tàng Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Dự án sửa chữa, nâng cấp Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào
Ngày đăng 26/06/2022

Chiều ngày 25/6/2022, tại tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Dự án Sửa chữa, nâng cấp Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào.

[Ảnh] Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh và các đơn vị chi nhánh thăm và làm việc tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh Trà Vinh
Ngày đăng 09/06/2022

Sáng 9/6/2022, trên hành trình thăm, làm việc với các bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh và các đơn vị thuộc Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh do TS. Vũ Mạnh Hà dẫn đầu đã đến Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh Trà Vinh. Tiếp đoàn có đồng chí Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh.

[Ảnh] Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh và các đơn vị chi nhánh thăm và làm việc tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Cà Mau
Ngày đăng 08/06/2022

​Sáng ngày 8/6/2022, tại thành phố Cà Mau, Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh và các đơn vị thuộc Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh do TS. Vũ Mạnh Hà dẫn đầu đã đi thăm và làm việc tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Cà Mau. Tiếp Đoàn công tác có đồng chí Lê Minh Sơn, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Cà Mau cùng các cán bộ quản lý bảo tàng và di tích của tỉnh.

[Ảnh] Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh và các đơn vị chi nhánh thăm và làm việc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Đồng bằng sông Cửu Long
Ngày đăng 07/06/2022

Trong khuôn khổ chuyến thăm các bảo tàng và di tích lưu niệm tại các tỉnh Đồng Tháp, Cần Thơ, Cà Mau, Trà Vinh từ ngày 6/6/2022 đến ngày 9/6/2022, chiều ngày 6/6/2022, tại thành phố Cần Thơ, Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh và các đơn vị thuộc Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh do TS. Vũ Mạnh Hà dẫn đầu đã đi thăm và làm việc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Đồng bằng sông Cửu Long.

[Ảnh] Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh và các đơn vị chi nhánh thăm và làm việc tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, tỉnh Đồng Tháp
Ngày đăng 07/06/2022

Thực hiện Công văn số 1913/BVHTTDL-DSVH, ngày 02/6/2022 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó đề nghị Bảo tàng Hồ Chí Minh nghiên cứu, triển khai, tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao vai trò của Hệ thống Bảo tàng Hồ Chí Minh, làm đầu mối đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua nội dung trưng bày tại các bảo tàng thuộc Hệ thống. Từ ngày 6/6/2022 đến ngày 9/6/2022, Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh và các đơn vị thuộc Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh do TS. Vũ Mạnh Hà dẫn đầu đã đi thăm và làm việc tại các tỉnh Đồng Tháp, Cần Thơ, Cà Mau và Trà Vinh.

Con em cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh vui Tết Thiếu nhi 1/6
Ngày đăng 01/06/2022

​Hòa chung không khí vui tươi, nhộn nhịp trong cả nước đón chào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc, ngày 1/6/2022 Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Vui Tết Thiếu nhi 1/6 – Lễ Tuyên dương và Tổng kết năm học 2021-2022”. Chương trình là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tăng cường sự gắn kết của các cháu thiếu niên, nhi đồng là con, em của cán bộ, viên chức, người lao động Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Công đoàn viên chức Việt Nam thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, đoàn viên Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh nhân Tháng Công nhân năm 2022
Ngày đăng 01/06/2022

Sáng ngày 1/6/2022, Công đoàn viên chức Việt Nam phối hợp Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, đoàn viên Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động nhân Tháng Công nhân – Tháng Hành động về An toàn Vệ sinh lao động năm 2022 do Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức. Đại diện Công đoàn viên chức Việt Nam có đồng chí Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn viên chức Việt Nam; đồng chí Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; về phía Bảo tàng Hồ Chí Minh có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bảo tàng; đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” tại Thừa Thiên Huế
Ngày đăng 19/05/2022

Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế long trọng tổ chức Lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc Triển lãm chuyên đề “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

Khai mạc triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc
Ngày đăng 18/05/2022

Sáng ngày 18/5/2022, tại Vĩnh Phúc, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phối hợp với Sở Văn hó​a, Thể Thao và Du lịch Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc.

Khai mạc Trưng bày chuyên đề “Tuổi trẻ - Mùa xuân đất nước”
Ngày đăng 17/05/2022

​Trưng bày kể về thời thanh niên sôi nổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tình cảm, tư tưởng của Người trong việc bồi dưỡng thế hệ trẻ. Những tấm gương tiêu biểu sống chiến đấu, lao động học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại và những đóng góp nổi bật của thế hệ trẻ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.