Hoạt động bảo tàng trên thế giới
Bảo tàng kem đầu tiên ở Singapore
Ngày đăng 20/08/2021

Du khách có thể ăn kem, chơi trong nhà hơi, tham quan các khu triển lãm tương tác... bên trong bảo tàng kem mới mở ngày 19/8.

Indonesia cho biết dự án 'Công viên kỷ Jura' đang đi đúng hướng bất chấp cảnh báo của Unesco
Ngày đăng 10/08/2021

​Dự án “Công viên kỷ Jura” sẽ được tiếp tục xây dựng trên Công viên Quốc gia Komodo, một Di sản Thế giới của Unesco, tại Indonesia. Thông báo này được đưa ra ngay cả khi Unesco cảnh báo về tác động môi trường tiêu cực tiềm ẩn của dự án và kêu gọi thực hiện một đánh giá tác động môi trường mới.

Hy Lạp mở cửa bảo tàng tàu đắm dưới nước
Ngày đăng 29/07/2021

Một địa điểm tàu đắm chứa hiện vật có niên đại cách đây 2.500 năm đã được thiết lập trở thành bảo tàng dưới nước đầu tiên của Hy Lạp.

Bảo tàng dạy giới trẻ yêu văn học cổ điển như thế nào?
Ngày đăng 13/07/2021

Trong thời đại công nghệ thông tin và các thiết bị điện tử ngày một phát triển, những cuốn sách văn học cổ điển dường như không còn thu hút được người đọc, đặc biệt là giới trẻ. Thế hệ trẻ cảm thấy việc đọc một tác phẩm văn học là một thách thức, bất kể tác phẩm đó có nổi tiếng đến đâu. Nhận thấy tình trạng này, các bảo tàng đang tìm giải pháp truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, để họ có thể đọc những tác phẩm văn học như vậy.

Bảo tàng hạnh phúc tại Đan Mạch
Ngày đăng 10/07/2021

​"Thế giới cần hạnh phúc hơn một chút vào thời dịch bệnh" là tiêu chí của những người sáng tạo ra bảo tàng này.

Bảo tàng nghệ thuật dưới nước Cancun, Mexico
Ngày đăng 05/07/2021

Bảo tàng dưới nước Cancun hay MUSA (Museo Subacuático de Arte) ở Mexico tự hào là bảo tàng dưới nước lớn nhất thế giới. Thiên đường dưới nước này thu hút gần 750.000 khách du lịch mỗi năm, nằm nép mình giữa các đảo Cancun và Isla Mujeres.

Đo lường tác động của COVID-19 đối với con người trong lĩnh vực bảo tàng tại Mỹ
Ngày đăng 02/07/2021

Đại dịch COVID-19 đã có một tác động nghiêm trọng đối với lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật của Hoa Kỳ nói chung và ngành bảo tàng nói riêng.

Lễ tang Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Lập tại Hy Lạp
Ngày đăng 30/06/2021
1.034 lượt xem

Đám tang Anh hùng Nguyễn Văn Lập được tổ chức tại Hy Lạp. Ông là người nước ngoài duy nhất được Việt Nam phong tặng danh hiệu cao quý này.

Hùng tráng cuộc đời chàng trai người Hy Lạp trở thành chiến sĩ "Bộ đội Cụ Hồ" ở Việt Nam
Ngày đăng 27/06/2021

Ngày 25/6, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập đã từ trần tại thủ đô Athens (Hy Lạp). Người dân Việt Nam​ tiễn đưa ông, người công dân đặc biệt của nước mình trong niềm tiếc thương vô hạn.

Pháp: Bảo tàng lớn nhất toàn cầu Louvre lần đầu tiên có nữ giám đốc
Ngày đăng 27/05/2021

Bà Laurence des Cars đã trở thành nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sử hơn 2 thế kỷ của Louvre - bảo tàng lớn nhất toàn cầu và được nhiều du khách ghé thăm nhất thế giới.