Hoạt động bảo tàng trên thế giới
Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
Ngày đăng 19/05/2020

​Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tổ chức tọa đàm về hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở các nước Đông Nam Á, giới thiệu cuốn “Nhật ký trong tù” bằng tiếng Myanmar xuất bản cách đây hơn 50 năm

ĐSQ Việt Nam tại Mexico dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 19/05/2020

Đại sứ Nguyễn Hoài Dương kêu gọi toàn bộ cộng đồng người Việt tại Mexico tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lễ dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Campuchia
Ngày đăng 19/05/2020

​Dù sống xa Tổ quốc, cộng đồng người Campuchia gốc Việt vẫn luôn tự hào về những đóng góp cho cách mạng trong nhiều thập kỷ qua, đồng thời nguyện phấn đấu học tập theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chân dung vị lãnh tụ cách mạng qua trang sách của một Việt kiều Canada
Ngày đăng 19/05/2020

​Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ, tác giả Nguyễn Đài Trang đã ra mắt cuốn e-book “Bài ca Hồ Chí Minh” với 25 bài hát, trong đó 5 bài do người Mỹ, Anh, Nga, Chile, Venezuela sáng tác...

Dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Liên Xô năm 1955
Ngày đăng 19/05/2020

​Chuyến thăm Liên Xô chính thức đầu tiên của một đoàn đại biểu cấp cao nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, diễn ra tại nhiều thành phố nhằm thu hút, tuyên truyền về đất nước Việt Nam tới người dân Liên Xô.

Báo Hàn Quốc đăng bài viết ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 17/05/2020

​Mở đầu bài viết, Giáo sư Ahn Kyung-Hwan khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết nên một trang sử mới của Việt Nam, được nhân dân Việt Nam kính trọng như vị anh hùng vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc.

Báo Ai Cập đăng bài viết ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 17/05/2020

​Tờ The Egyptian Gazette đã dành cả trang 6 để đăng trang trọng bài viết có tựa đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh và hình ảnh của Người trên đất nước Kim tự tháp”.

Báo Venezuela ca ngợi những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 17/05/2020

​Báo Ciudad Caracas đã đăng bài viết điểm lại những nét lớn trong cuộc đời và sự nghiệp của Người, trong đó nhấn mạnh những đóng góp to lớn của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc.

Hình ảnh "vị cha già dân tộc" trong lòng kiều bào tại Lào
Ngày đăng 16/05/2020

​Nhiều gia đình Việt kiều tại Lào vẫn lập bàn thờ Bác Hồ nhằm nhắc nhờ các thế hệ con cháu hãy luôn nhớ về quê hương đất nước và cũng là tình cảm đặc biệt của bà con đối với vị cha già của dân tộc.

Tham quan bảo tàng Louvre miễn phí trong Covid-19
Ngày đăng 24/04/2020

PHÁP - Tour tham quan online cho phép du khách chiêm ngưỡng những kiệt tác của Leonardo da Vinci, Donatello hay Michelangelo qua màn ảnh nhỏ.