Hoạt động của hệ thống các bảo tàng, di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Du khách tham quan Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc nhân dịp sinh nhật Bác 19/5
Ngày đăng 20/05/2020

Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc đã tổ chức trưng bày, triển lãm những hình ảnh tư liệu về cụ Sắc, Bác Hồ và đón tiếp các du khách đến viếng, tham quan, tổ chức sinh hoạt chuyên đề của các cơ quan, Đoàn thể.

Phát huy giá trị di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Định Hóa
Ngày đăng 19/05/2020

ATK Định Hóa - địa điểm được Bác Hồ và Trung ương Đảng chọn đặt căn cứ chỉ huy cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp - hiện nay đã trở thành điểm đến hấp dẫn ở tỉnh Thái Nguyên.

Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh và các Sở, Ban, Ngành dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)
Ngày đăng 19/05/2020

Nhân dịp Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), sáng ngày 19/5/2020, Đoàn Lãnh đạo Thành ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng 19/05/2020

Nhân kỷ n​iệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và tham dự Chương trình Cầu truyền hình “Sáng ngời ý chí Việt Nam”, lúc 19h30’ ngày 18/5/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm: “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Nơi lưu giữ và làm sống lại những kỷ vật của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 19/05/2020

​200 hiện vật, hình ảnh của Bác Hồ được trưng bày tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa, giúp du khách hiểu rõ hơn về cuộc đời của Bác.

Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ & Tin học TP. Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm: “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”.

Trường Quốc học Huế - nơi giác ngộ tinh thần yêu nước của Bác Hồ
Ngày đăng 19/05/2020

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Quốc học Huế luôn tự hào đã góp phần bồi đắp nên một nhân cách lớn, một bản lĩnh lớn, một lãnh tụ thiên tài cho dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu