Hoạt động của hệ thống các bảo tàng, di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đoàn đại biểu Tổ chức Tầm nhìn thế giới tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng 24/03/2022
434 lượt xem

Ngày 23/3/2022, Đoàn Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (World Vision International) do ông Doseba Tua Sinay, Trưởng đại diện Tổ chức Tầm nhìn Thế giới làm trưởng đo​àn đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh - nơi người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước, cách đây hơn 01 thế kỷ.

Chi đoàn Khu di tích Kim Liên thành quả một nhiệm kỳ
Ngày đăng 24/03/2022
409 lượt xem

​Tuổi trẻ Khu di tích Kim Liên có một niềm vinh dự và tự hào đặc biệt, là được làm việc, cống hiến, góp một phần tuổi xuân của mình trên quê hương Bác Hồ kính yêu.Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, hơn nửa thế kỉ qua,các thế hệ tuổi trẻ tại Khu di tích Kim Liên luôn là lực lượng hăng hái, tiên phong trong các hoạt động chuyên môn cũng như các hoạt động tình nguyện, đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc, được lãnh đạo cơ quan cũng như huyện đoàn đánh giá cao.

Chi tiết
Triển lãm lưu động chuyên đề "Bác Hồ với thanh niên Việt Nam" tại Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông
Ngày đăng 21/03/2022
527 lượt xem

Nhằm đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022), Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, Đại hội toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Sáng ngày 20/03/2022, tại Nhà ga hành khách Công ty TNHH Một thành viên Bến xe Miền Đông, số 292 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Công ty TNHH Một thành viên Bến xe Miền Đông tổ chức triển lãm chuyên đề “Bác Hồ với Thanh niên Việt Nam” và Tọa đàm “Xây dựng bến xe, bến cảng an toàn – hiện đại – văn minh”.

Thẩm định hiện vật mới sưu tầm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế
Ngày đăng 17/03/2022
613 lượt xem

Ngày 14/3/2022, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp toàn thể Hội đồng khoa học của đơn vị để thẩm định hiện vật mới sưu tầm nhằm kiện toàn kho cơ sở và phục vụ công tác trưng bày tại bảo tàng và các di tích. ThS. Lê Thùy Chi – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chủ tịch hội đồng chủ trì.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Nghệ An dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên
Ngày đăng 14/03/2022
483 lượt xem

Sáng 14/3, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng cùng đoàn đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.

Chi tiết
Hội nghị đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh lần thứ III gia đoạn 2020-2022 tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng 10/03/2022
503 lượt xem

​Trong không khí chào mừng Tháng Thanh niên năm 2022, thiết thực lập thành tích chào Đại hội Đại biểu Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố lần thứ 4 nhiệm kỳ 2022 - 2027, với những phong trào thi đua sôi nổi của thế hệ trẻ. Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng thành phố, Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao, sáng ngày 09/3/2022, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ III, giai đoạn 2020 - 2022.

Trưng bày ảnh 'Phụ nữ Việt Nam trong trái tim Bác'
Ngày đăng 09/03/2022
1.231 lượt xem

​Ngày 8/3, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tổ chức Lễ khai mạc cắt băng trưng bày ảnh chuyên đề: “Phụ nữ Việt Nam trong trái tim Bác”.

Nữ công Khu di tích Kim Liên nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ
Ngày đăng 09/03/2022
568 lượt xem

Trong không khí sôi nổi của phụ nữ cả nước thiết thực kỷ niệm 112 năm ngày Quốc Tế Phụ Nữ, 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ VIII, Ban nữ công Khu di tích Kim Liên đã xây dựng kế hoạch và tổ chức một số hoạt động thiết thực, ý nghĩa gắn với phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới.

Ngày đăng 08/03/2022
390 lượt xem

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đánh giá rất cao vị trí, vai trò của phụ nữ đối với tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trong diễn ca “Lịch sử nước ta”, Người đã khẳng định: “Phụ nữ ta chẳng tầm thường. Ðánh Ðông, dẹp Bắc làm gương để đời”. Vì vậy, Người luôn tự hào: “Dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng… Phụ nữ Việt Nam là phụ nữ anh hùng”. Nhân kỷ niệm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Quốc tế phụ nữ (08/03/1952), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư động viên, khen ngợi chị em phụ nữ. Cuối bức thư Người khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trước lúc đi xa, trong Di chúc, Người đã biểu dương tinh thần chiến đấu, hy sinh của phụ nữ Việt Nam cho sự nghiệp cách mạng và căn dặn toàn Đảng, toàn dân ta phải quan tâm, chăm sóc phụ nữ, thực hiện bình đẳng giới: “Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc kể cả

Chi tiết
Nữ công Khu di tích Kim Liên phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam trong tình hình hiện nay
Ngày đăng 07/03/2022
407 lượt xem

​Trong suốt tiến trình lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước ngàn năm văn hiến, tạo dựng nên truyền thống bản sắc của người Việt nói chung và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” nói riêng.