Hoạt động của hệ thống các bảo tàng, di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày Hội văn hóa với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”
Ngày đăng 01/06/2019

Bác Hồ - vị lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, Người đã dành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hình ảnh về một lãnh tụ vĩ đại, được nhân loại biết đến và kính nể trong trái tim mỗi thế hệ người Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đặc biệt, Người đã dành tình yêu thương vô bờ bến và sự quan tâm đến các cháu thiếu niên nhi đồng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Ngày đăng 28/05/2019

Trong chuyến công tác tại tỉnh Đồng Tháp, trưa ngày 25/5, Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và các Bộ, Ngành Trung ương do đồng chí Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và thăm cây lưu niệm tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc.

Những địa danh mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Xứ sở Bạch dương
Ngày đăng 23/05/2019
1.859 lượt xem

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, tình cảm và sự tôn kính của chính quyền, người dân Nga đối với Bác vẫn vẹn nguyên và trở thành một di sản quý báu đối với hai nước và nhân dân hai nước Việt - Nga.

Khách tham quan đến với Bảo tàng Hồ Chí Minh và các di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế trong dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Người
Ngày đăng 22/05/2019

​Trong những ngày tháng 5 lịch sử, cả dân tộc Việt Nam kỷ niệm 129 năm sinh Ngày của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tất cả sự kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc. Hòa chung không khí cả nước, trong những ngày này Bảo tàng và các di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế đã đón 215 đoàn khách với 22.120 lượt người đến dâng hoa, hương, hoa, báo công, kết nạp Đoàn - Đội, Đại hội cháu ngoan Bác Hồ; khai mạc và tham quan triển lãm chuyên đề “Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và Nhân chứng”.

Ngày đăng 22/05/2019

Thiết thực chào mừng 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019); Ngày Bảo tàng Thế giới; Ngày 18/5, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ tiếp nhận tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh do các cá nhân trao tặng.

Theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Xứ sở sương mù
Ngày đăng 21/05/2019
1.484 lượt xem

Bác lưu lại tại Anh không lâu nhưng ở chính nơi đây, lần đầu tiên Người đọc các tác phẩm của Karl Marx và Friendrich Engels, sau đó định hình tư tưởng chính trị, tìm ra con đường giải phóng dân tộc.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Thành phố Huế dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khai mạc triển lãm chuyên đề tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế
Ngày đăng 20/05/2019

Thiết thực chào mừng 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), sáng ngày 17/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế tổ chức trọng thể Lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc triển lãm “Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và nhân chứng” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Công đoàn Viên chức tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng ghế đá và hệ thống điện thắp sáng đường vào Di tích Nhà lưu niệm Bác Hồ ở Dương Nỗ
1.046 lượt xem

Trong không khí sôi nổi chào mừng 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), sáng ngày 17/5, Công đoàn Viên chức tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa, trao tặng ghế đá và hệ thống điện thắp sáng đường vào Di tích Nhà lưu niệm Bác Hồ ở Dương Nỗ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khách muôn phương về quê Bác trong ngày Lễ sinh nhật
Ngày đăng 20/05/2019

Những ngày tháng Năm lịch sử, toàn Đảng, toàn dân nhớ về ngày sinh của Bác với tấm lòng trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc, người đã đem lại độc lập cho dân tộc, ấm no cho nhân dân. Những người con khắp mọi miền Tổ Quốc đều hướng về Kim Liên - nơi cách đây 129 năm Chủ tịch Hồ chí Minh cất tiếng khóc chào đời.

Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng 20/05/2019

​Sáng nay 19/5, nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho nhân dân tỉnh Nghệ An, 50 năm thực hiện di chúc của Người, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Nghệ An đã về Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên dâng hoa, dâng hương tưởng niệm bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.