Hoạt động ngành Di sản văn hóa
Tuyên truyền kỷ niệm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Ngày Quốc khánh Việt Nam
Ngày đăng 10/08/2020

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa ban hành Kế hoạch số 2905/KH-BVHTTDL về việc Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2020) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020).

Ban hành Danh mục bí mật nhà nước thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao
Ngày đăng 07/08/2020

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1192/QĐ-TTg về việc ban hành Danh mục bí mật nhà nước thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao.

Tổ chức cuộc thi "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh"
Ngày đăng 03/08/2020

Để góp phần phát triển văn hóa đọc, đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cộng đồng người khiếm thị; hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2020, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Hội Người mù Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi: "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị
Ngày đăng 30/07/2020

Bộ Chính trị vừa có quyết định điều động, phân công ông Lê Quang Tùng tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Mấy suy nghĩ về đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thống bảo tàng Việt Nam trong giai đoạn mới
Ngày đăng 29/07/2020

Phát triển nguồn nhân lực hệ thống bảo tàng Việt Nam là một công việc và nhiệm vụ rất to lớn, rất quan trọng của ngành, vừa mang tính toàn diện, vừa mang tính cụ thể, vừa mang tính lý luận, vừa mang tính thực tiễn, vừa có ý nghĩa trước mắt, vừa mang tính chiến lược lâu dài, đòi hỏi phải tiến hành đồng bộ, có kế hoạch.

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng
Ngày đăng 24/07/2020

Tại Quyết định 1085/QĐ-TTg, ngày 23/7, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trao giải cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ": Số lượng và chất lượng các bài thi tốt nhất từ trước đến nay
Ngày đăng 05/07/2020

​Ngày 5-7, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

Bảo tàng Báo chí Việt Nam mở cửa đón khách từ 19/6
Ngày đăng 16/06/2020

Các không gian trưng bày của Bảo tàng Báo chí Việt Nam được bố trí trên diện tích gần 1.500m² và được khai thác triệt để trên các diện trưng bày khác nhau; thông qua các giải pháp công nghệ phát thanh - truyền hình - số hóa để phục vụ tối đa nhu cầu công chúng đến với bảo tàng.

Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn về bảo quản phòng ngừa và ứng phó rủi ro cho các bảo tàng
Ngày đăng 03/06/2020

Bộ VHT​TDL đã ban hành Quyết định số 1491/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức 02 lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ về bảo quản phòng ngừa và ứng phó rủi ro cho các bảo tàng.

Hình tượng Bác Hồ trên báo chí cách mạng ở miền Nam 1945-1975
Ngày đăng 19/05/2020

Báo "Quyết Thắng" là tờ báo cách mạng đầu tiên ở miền Nam in ký họa chân dung Bác Hồ năm 1945, báo "Tay Thợ" của giai cấp công nhân Trung Bộ in hình ảnh Bác qua nét vẽ của họa sỹ Trần Đình Thọ.