Hoạt động ngành Di sản văn hóa
Ông Tạ Quang Chiến - người cận vệ cuối cùng của Bác Hồ đã qua đời
Ngày đăng 12/06/2022

​Ông Tạ Quang Chiến - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, người cận vệ cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - đã qua đời ở tuổi 98 do tuổi cao sức yếu.

Nghệ An phát động Cuộc thi Sáng tác biểu trưng Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ
Ngày đăng 31/05/2022

Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ là công trình văn hóa chính trị mang tầm cỡ quốc gia với ý nghĩa tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời là một trong những biểu tượng văn hóa của Nhân dân tỉnh Nghệ An. Công trình được khởi công xây dựng năm 2000 và khá​nh thành năm 2003. Cùng với gần 700 di tích, công trình, địa điểm lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên mọi miền Tổ quốc, Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ là nơi tuyên truyền, giữ gìn và phát huy giá trị tư tưởng, đạo đức

Tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình
Ngày đăng 31/05/2022

Chiều ngày 30.5, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi họp báo thông tin về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957-16/6/2022). Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình sẽ được tổ chức trang trọng với nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật, là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện lòng biết ơn vô hạn của Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình đối với công lao to lớn của Đảng, Bác Hồ.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 19/05/2022

​Lãnh đạo Đảng, Nhà nước bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam.

Công chiếu phim “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình”
Ngày đăng 18/05/2022

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), Viện Phim Việt Nam đã hoàn thành bộ phim tài liệu nghệ thuật “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình”.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo toàn quốc kháng chiến
Ngày đăng 01/04/2022

​Tối 31/3, tại Quảng trường Tân Trào thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (2/4/1947 - 2/4/2022).

Phát động thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Ngày đăng 01/04/2022

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới
Ngày đăng 17/03/2022

Nhằm khôi phục hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 128/NQ-CP, Bộ VHTTDL đã chính thức ban hành phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động triển khai chủ đề công tác “Xây dựng môi trường văn hoá cơ sở và công tác cán bộ”
Ngày đăng 14/03/2022

Sáng ngày 14/3, tại khu Di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động triển khai chủ đề công tác năm 2022 của Ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch: "Xây dựng môi trường văn hoá cơ sở và công tác tổ chức cán bộ".

Quán triệt sâu sắc quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác cán bộ
Ngày đăng 11/03/2022

Ngay sau năm đầu tiên tập trung cho công tác phát hiện các “điểm nghẽn” để hoàn thiện thể chế, năm 2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác định chủ đề công tác đó là “Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác cán bộ”. Việc chọn hai chủ đề này cho thấy ngành VHTTDL đã thấm nhuần sâu sắc những quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần của Nghị quyết Đại hội Đảng khóa XIII.