Hoạt động ngành Di sản văn hóa
Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm chuyến thăm Indonesia của Bác Hồ
Ngày đăng 05/11/2019

Việt Nam và Indonesia sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia. Ngày 8/11, Đại sứ quán sẽ phối hợp với TTXVN và Hãng phim tư liệu và khoa học trung ương khai mạc triển lãm ảnh tư liệu và chiếu phim về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia và của Tổng thống Sukarno tới Việt Nam.

Hội thảo quốc tế “Di sản Hồ Chí Minh với ngoại giao văn hóa Việt Nam”
Ngày đăng 29/10/2019

Sáng 29/10, tại Nghệ An, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức hội thảo quốc tế “Di sản Hồ Chí Minh với ngoại giao văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới."

Phát động cuộc thi viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Indonesia
Ngày đăng 20/09/2019

Các bài thi sẽ thể hiện những hiểu biết về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình bạn giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno, mối quan hệ hữu nghị, đối tác chiến lược Việt Nam-Indonesia.

Ấn tượng Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ngày đăng 19/09/2019

Với chủ đề “Sáng mãi niềm tin”, Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ VIII được tổ chức vào chiều ngày 18/9/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã để lại những ấn tượng bất ngờ với nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng khán giả.

Triển lãm ảnh “Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại Bangladesh
Ngày đăng 10/09/2019
1.644 lượt xem

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam và 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngày 5 - 6/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã chủ trì tổ chức Triển lãm ảnh “Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại Thủ đô Dhaka.

Lời Bác dặn trước lúc đi xa: Kể câu chuyện lịch sử đầy cảm xúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng thơ và nhạc
Ngày đăng 26/08/2019
6.473 lượt xem

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Lời Bác dặn trước lúc đi xa với những bài thơ, những ca khúc hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh được dàn dựng công phu, tinh tế, đã chạm đến trái tim mỗi khán giả.

Trưng bày hơn 700 tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 25/08/2019
5.037 lượt xem

Nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm Ngày mất của Người (1969 - 2019), ngày 22/8, Thư viện Quốc gia Việt Nam (31 Tràng Thi, Hà Nội) tổ chức triển lãm tư liệu “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Hợp tác dịch và xuất bản sách ''Bác Hồ viết Di chúc'' tại Nga
Ngày đăng 17/08/2019
5.094 lượt xem

Bản Di chúc là một văn kiện lịch sử vô giá, toát lên khí phách, tinh thần lạc quan chiến thắng của một bậc “đại trí, đại nhân, đại dũng,” là những lời căn dặn tâm huyết của Chủ tịch Hồ Chí ​Minh.

Triển lãm Bác Hồ với Đảng bộ và nhân dân Nam Định
Ngày đăng 17/08/2019
5.114 lượt xem

Ngày 16/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức triển lãm "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự quan tâm của Bác với Đảng bộ, nhân dân tỉnh Nam Định".

Khai mạc triển lãm ảnh 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 16/08/2019
3.595 lượt xem

Triển lãm ảnh diễn ra tại 5 địa điểm: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Cung Văn hóa lao động, Nhà Văn hóa thanh niên, tuyến đường Đồng Khởi và khu vực Công viên Chi Lăng.