Hoạt động ngành Di sản văn hóa
Ấn tượng Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ngày đăng 19/09/2019

Với chủ đề “Sáng mãi niềm tin”, Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ VIII được tổ chức vào chiều ngày 18/9/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã để lại những ấn tượng bất ngờ với nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng khán giả.

Triển lãm ảnh “Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại Bangladesh
Ngày đăng 10/09/2019
1.599 lượt xem

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam và 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngày 5 - 6/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã chủ trì tổ chức Triển lãm ảnh “Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại Thủ đô Dhaka.

Lời Bác dặn trước lúc đi xa: Kể câu chuyện lịch sử đầy cảm xúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng thơ và nhạc
Ngày đăng 26/08/2019
5.208 lượt xem

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Lời Bác dặn trước lúc đi xa với những bài thơ, những ca khúc hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh được dàn dựng công phu, tinh tế, đã chạm đến trái tim mỗi khán giả.

Trưng bày hơn 700 tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 25/08/2019
5.007 lượt xem

Nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm Ngày mất của Người (1969 - 2019), ngày 22/8, Thư viện Quốc gia Việt Nam (31 Tràng Thi, Hà Nội) tổ chức triển lãm tư liệu “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Hợp tác dịch và xuất bản sách ''Bác Hồ viết Di chúc'' tại Nga
Ngày đăng 17/08/2019
5.038 lượt xem

Bản Di chúc là một văn kiện lịch sử vô giá, toát lên khí phách, tinh thần lạc quan chiến thắng của một bậc “đại trí, đại nhân, đại dũng,” là những lời căn dặn tâm huyết của Chủ tịch Hồ Chí ​Minh.

Triển lãm Bác Hồ với Đảng bộ và nhân dân Nam Định
Ngày đăng 17/08/2019
5.048 lượt xem

Ngày 16/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định tổ chức triển lãm "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự quan tâm của Bác với Đảng bộ, nhân dân tỉnh Nam Định".

Khai mạc triển lãm ảnh 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 16/08/2019
3.514 lượt xem

Triển lãm ảnh diễn ra tại 5 địa điểm: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Cung Văn hóa lao động, Nhà Văn hóa thanh niên, tuyến đường Đồng Khởi và khu vực Công viên Chi Lăng.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch định hướng hoạt động bảo tàng
Ngày đăng 02/08/2019

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Công văn số 2887/BVHTTDL-DSVH gửi Bộ, ngành, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội ở Trung ương; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc định hướng hoạt động bảo tàng.

Tập huấn "Giảm thiểu rủi ro thiên tai với di sản văn hóa"
Ngày đăng 13/07/2019

Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Di sản văn hóa đã phối hợp với Văn phòng Đại diện UNESCO tại Hà Nội và Trung tâm Quốc tế về nghiên cứu Bảo tồn và Bảo quản các tài sản văn hóa (ICCROM) tổ chức khóa tập huấn "Giảm thiểu rủi ro thiên tai với di sản văn hóa" tại Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long Hà Nội.