Hoạt động ngành Di sản văn hóa
Khai mạc triển lãm ảnh 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 16/08/2019
3.609 lượt xem

Triển lãm ảnh diễn ra tại 5 địa điểm: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Cung Văn hóa lao động, Nhà Văn hóa thanh niên, tuyến đường Đồng Khởi và khu vực Công viên Chi Lăng.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch định hướng hoạt động bảo tàng
Ngày đăng 02/08/2019

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Công văn số 2887/BVHTTDL-DSVH gửi Bộ, ngành, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội ở Trung ương; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc định hướng hoạt động bảo tàng.

Tập huấn "Giảm thiểu rủi ro thiên tai với di sản văn hóa"
Ngày đăng 13/07/2019

Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Di sản văn hóa đã phối hợp với Văn phòng Đại diện UNESCO tại Hà Nội và Trung tâm Quốc tế về nghiên cứu Bảo tồn và Bảo quản các tài sản văn hóa (ICCROM) tổ chức khóa tập huấn "Giảm thiểu rủi ro thiên tai với di sản văn hóa" tại Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long Hà Nội.

Hội nghị Sơ kết hoạt động Công đoàn Bộ VHTTDL 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 11/07/2019

Sáng 10/7, tại Nghệ An, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 và tập huấn nghiệp vụ Công đoàn.

Đảng ủy Bộ VHTTDL: Hội nghị chuyên đề "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05
Ngày đăng 04/07/2019

Sáng 4.7, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị chuyên đề "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Hà Nội: Hội nghị tuyên truyền phổ biến văn bản pháp luật trong lĩnh vực du lịch và triển khai thực hiện Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ
Ngày đăng 04/07/2019

Ngày 4/7 /2019 tại Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản pháp luật mới trong lĩnh vực du lịch và tập huấn kỹ năng kết nối, xây dựng sản phẩm cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, điểm đến du lịch, khách sạn, lữ hành… trên địa bàn Thủ đô.

Ngày đăng 30/05/2019

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch số 12/KH-CĐBVHTTDL về việc tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ VIII.

Tăng cường công tác bảo vệ, bảo quản và phát huy giá trị của bảo vật quốc gia
Ngày đăng 29/05/2019

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 1909/BVHTTDL-DSVH, ngày 20/5/2019 về việc tăng cường công tác bảo vệ, bảo quản và phát huy giá trị của bảo vật quốc gia.

Vinh danh các chuyên gia Nga gìn giữ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 29/05/2019

Ngày 28/5, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, lãnh đạo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng cùng với Đại sứ quán đã thừa ủy quyền của Thủ tướng, thực hiện lễ trao tặng các huân, huy chương Lao động, Độc lập và Hữu nghị cho 2 tập thể và 23 cá nhân của Liên bang Nga đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả trong nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.