Học tập và làm theo tấm gương đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh
Học tập suốt đời là cơ sở xây dựng xã hội học tập
Ngày đăng 05/10/2020

Trong quá trình xây dựng xã hội học tập, việc học tập suốt đời là cơ sở để tạo nên một xã hội phát triển bền vững. Cùng với các quốc gia có chương trình xây dựng xã hội học tập, Việt Nam cũng coi việc xây dựng những công dân học tập (Learning Citizen) như một trọng tâm trong toàn bộ công việc phát triển việc học tập suốt đời.

Học tập tấm gương làm việc trách nhiệm, khoa học, đổi mới của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 09/07/2020

Đã hơn 50 năm trôi qua kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, nhưng tấm gương, di sản mà Người để lại cho hậu thế vẫn trường tồn với thời gian. Ngày nay, trong bối cảnh đất nước đổi mới và tích cực, chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng, một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, thiếu ý thức tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu…, thì việc học tập và làm theo Bác nói chung, học tập và làm theo tấm gương làm việc trách nhiệm, khoa học, đổi mới của Bác nói riêng lại càng đặt ra bức thiết.

Sống mãi tư tưởng Hồ Chí Minh trong văn học, nghệ thuật, báo chí
Ngày đăng 14/05/2020

Như một truyền thống tốt đẹp, kể từ năm 2007 đến nay, cứ 2 năm một lần, Lễ trao giải thưởng được tổ chức để tôn vinh, biểu dương các nhà văn, nghệ sỹ, nhà báo, các tầng lớp nhân dân ở trong nước và nước ngoài sáng tác các tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các tác phẩm dự thi đều có chung ngôn ngữ của cái đẹp, của tấm lòng nhân văn, đạo đức cách mạng trong sáng, trí tuệ và ý chí con người Việt Nam thể hiện qua hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giao lưu điển hình toàn quốc “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng”
Ngày đăng 13/05/2020

Ngày 12-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư đã tổ chức buổi giao lưu điển hình toàn quốc 2020 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng”.

Ông Vũ Khoan: “Không ai chịu khó học ngoại ngữ như Bác”
Ngày đăng 11/05/2020

Là lãnh tụ, lúc cần, Bác đều có thể gọi bất cứ phiên dịch nào, thế nhưng Bác vẫn kiên trì tự học ngoại ngữ. Trong một sự kiện như thế, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã kể lại những câu chuyện xúc động, khó quên của ông khi tháp tùng Bác công du nước ngoài trong vai trò phiên dịch. Những lần tiếp xúc gần gũi như thế, ông thật sự cảm phục một con người bình dị mà hết sức cao quý, cảm nhận về sự hòa quyện giữa văn hóa phương Đông và phương Tây trong con người Bác. Đặc biệt, với nhà ngoại giao kỳ cựu này, ông chưa từng thấy ai chịu khó học ngoại ngữ như Bác.

Tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong các cấp công đoàn
Ngày đăng 02/05/2020

​Việc sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và biểu dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các cấp công đoàn nhằm đánh giá, làm rõ kết quả 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong hệ thống công đoàn; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp, hình thức phù hợp tiếp tục thực hiện các nội dung của Chỉ thị trong thời gian tới.

Phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế
Ngày đăng 24/04/2020

Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa ban hành Hướng dẫn công tác tuyên truyền trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Sáng ngời phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 06/04/2020

Trong lịch sử hiện đại, trên thế giới đã chứng kiến biết bao lần các nước phải gồng mình chống dịch để duy trì sự sống và phát triển, song chưa khi nào mức độ lan tỏa và nguy hại của dịch lại tác động mạnh, làm đảo lộn đời sống xã hội, sự mất mát về con người như dịch Covid-19 hiện nay.

Học và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc
Ngày đăng 31/03/2020

Đại đoàn kết dân tộc là tư tưởng có ý nghĩa chiến lược cơ bản, nhất quán và xuyên suốt, là vấn đề sống còn, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt tiến trình cách mạng Việt Nam. Trong tư tưởng Hồ Chí Minh, đại đoàn kết là sức mạnh, là cội nguồn của mọi thành công: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, Thành công, thành công, đại thành công”(1).

Nuôi dưỡng, bồi đắp nguồn trí tuệ Việt Nam theo lời Bác dạy
Ngày đăng 31/03/2020

Lời dạy:“Trí tuệ và sáng kiến của quần chúng là vô cùng tận” được trích trong lưu bút của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại triển lãm ngành Hậu cần Quân đội ngày 01/4/1958, cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị và đang được phát huy, tạo nên động lực mạnh mẽ trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thực hiện Nghị quyết 52-NQ/TW của Bộ Chính trị, về chủ động, tích cực tham gia cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.