Học tập và làm theo tấm gương đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh
Học và làm theo Bác gắn với các phong trào thi đua
Ngày đăng 05/01/2022

Nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn những giá trị to lớn trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định ngày càng tự giác phấn đấu, rèn luyện, học tập và làm theo Bác đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực, qua đó hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Học và làm theo Bác để xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh
Ngày đăng 21/12/2021

Với nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả, Đảng bộ thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) tạo được sự chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Nhân rộng điển hình học tập và làm theo Bác
Ngày đăng 18/12/2021

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các chi, đảng bộ trực thuộc, các cơ quan, đơn vị ở huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình quan tâm tổ chức thực hiện tốt, có hiệu quả.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Ngày đăng 26/08/2021
2.158 lượt xem

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành Kế hoạch số 57 - KH/BTGTW về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trang thông tin điện tử Bảo tàng Hồ Chí Minh trân trọng giới thiệu toàn văn bản Kế hoạch.

Những chiến sĩ anh hùng trong thời đại Hồ Chí Minh
Ngày đăng 26/08/2021

​Đất nước Việt Nam đang trong những ngày gồng mình phòng chống làn sóng thứ 4 của đại dịch Covid- 19. Dường như mỗi người dân đều trở thành một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh. Trong cuộc chiến cam go, nguy hiểm, quyết liệt ấy; chúng ta không thể kể hết những vất vả, những nỗ lực to lớn của đội ngũ chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Nơi đó có mồ hôi, có nước mắt và có cả những hy sinh.

Về học và làm theo Bác
Ngày đăng 17/08/2021
1.262 lượt xem

Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dễ hay khó, như thế nào cho hiệu quả? Trả lời được câu hỏi này, mới có thể nhận thức đúng và có hành động đúng, không rơi vào sự giáo điều, máy móc, dẫn đến mất phương hướng trong chỉ đạo, và trong thực hiện học tập và làm theo Bác.

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 02/08/2021
1.223 lượt xem

Tư tưởng Hồ Chí Minh là hệ thống những quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam như giải phóng dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, xây dựng Đảng, phát triển văn hóa, con con người... Trong những tư tưởng ấy, đại đoàn kết dân tộc là một nội dung cốt lõi, làm nên dấu ấn quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Tư tưởng đại đoàn kết dân tộc của Người đã được Đảng Cộng sản Việt Nam vận dụng thành công trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, phát triển đất nước thời kỳ đổi mới cũng như trong cuộc chiến chống Covid-19 hiện nay.

Hành trình Người đi tìm hình của Nước và những bài học cho thế hệ trẻ Việt Nam
Ngày đăng 31/07/2021
8.382 lượt xem

Hành trình tìm đường cứu nước của chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành- Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh cách đây 110 năm (5/6/1911-5/6/2021) là sự kiện đặc biệt quan trọng trong cuộc đời Người, đồng thời, là một ngày có ý nghĩa trọng đại đối với nghiệp sự cách mạng của dân tộc, tiền đề dẫn đến những thắng lợi của cách mạng Việt Nam về sau

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng
Ngày đăng 02/07/2021

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định, công tác dân vận đóng vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, là nhiệm vụ chiến lược, có ý nghĩa quyết định đến sự thành bại của sự nghiệp cách mạng. Vận dụng sáng tạo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận có ý nghĩa to lớn thực hiện các mục tiêu chủ yếu trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc
Ngày đăng 29/06/2021
1.725 lượt xem

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc là sự vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong bối cảnh hiện nay, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.