Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Họp Hội đồng khoa học mở rộng về triển lãm "Chân dung Hồ Chí Minh - góc nhìn từ tranh cổ động (1969 - 2011)" tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 10:20 21/03/2019
Lượt xem: 572
Hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chiều ngày 19/3/2019, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã có buổi họp Hội đồng khoa học mở rộng, trao đổi và đóng góp ý kiến về nội dung và giải pháp mỹ thuật cho triển lãm “Chân dung Hồ Chí Minh - góc nhìn từ tranh cổ động (1969 - 2011)”.
 
Đây là triển lãm chuyên đề đặc biệt lần đầu tiên Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức trưng bày các bức tranh cổ động sáng tác về Chủ tịch Hồ Chí Minh hiện đang được lưu giữ tại ba Bảo tàng. Triển lãm dự kiến sẽ được khai mạc vào đầu tháng 5/2019.
 
Dự buổi trao đổi và làm việc, về phía Bảo tàng Hồ Chí Minh có các thành viên Hội đồng khoa học do TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh làm Chủ tịch Hội đồng; nhóm tác giả xây dựng nội dung trưng bày; Ths. Nguyễn Thị Hương, Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam; các chuyên gia làm công tác trưng bày và quản lý hiện vật đến từ Bảo tàng Lịch sử quốc gia; ThS. Nguyễn Hải Ninh, Phó trưởng phòng Quản lý Bảo tàng, Cục Di sản Văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 
TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng khoa học phát biểu tại buổi họp. Ảnh: BTHCM
 
Tại buổi họp, thay mặt nhóm tác giả xây dựng nội dung trưng bày, ThS. Nguyễn Quốc Hữu, Trưởng phòng Trưng bày đã báo cáo khái quát về đề cương nội dung trưng bày, ý tưởng và phương án thiết kế cho triển lãm“Chân dung Hồ Chí Minh - góc nhìn từ tranh cổ động (1969 - 2011)”. 
 
Những bức tranh dự kiến đưa ra trưng bày lần này là các tác phẩm tranh cổ động, chủ yếu là tác phẩm gốc, được sáng tác hoặc phát hành sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, từ năm 1969 đến năm 2016. Bằng bút pháp đồ họa phong phú và ngôn ngữ khúc chiết, sưu tập tranh cổ động đã khắc họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại nhưng vô cùng giản dị, gần gũi, là tấm gương cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.
 
Toàn cảnh buổi họp Hội đồng khoa học. Ảnh: BTHCM
 
Đánh giá về kết quả làm việc của nhóm tác giả xây dựng nội dung trưng bày, các nhà khoa học đều tán thành những kết quả nghiên cứu của nhóm, đã thực hiện nghiên cứu công phu, bám sát với mục tiêu và yêu cầu đề ra. Bên cạnh đó, các ý kiến của thành viên Hội đồng khoa học và các chuyên gia cũng bổ sung, góp ý một số nội dung, ý tưởng và phương án thiết kế để hoàn thiện trưng bày chuyên đề.
 
Ths. Nguyễn Thị Hương, Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phát biểu tại buổi họp. Ảnh: BTHCM

ThS. Nguyễn Hải Ninh, Phó trưởng phòng Quản lý Bảo tàng, Cục Di sản Văn hóa phát biểu tại buổi họp.
Ảnh: BTHCM
Phát biểu kết luận tại buổi trao đổi và làm việc, TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cảm ơn và nhất trí với các nhận xét, đánh giá, góp ý của thành viên Hội đồng, các chuyên gia; đồng thời, đánh giá cao kết quả nghiên cứu, những nỗ lực, cố gắng và tâm huyết của nhóm tác giả xây dựng nội dung trưng bày và đề nghị nhóm tác giả tiếp thu đầy đủ các ý kiến nhận xét, góp ý của các thành viên Hội đồng, các chuyên gia để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện nhằm đưa trưng bày chuyên đề đến với công chúng đạt hiệu quả cao nhất.
 
Nguyễn Vân, Phòng Truyền thông
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi