Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Khai mạc triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Quảng Châu”
Ngày đăng: 03:15 12/11/2019
Lượt xem: 2.048

Thực hiện thỏa thuận hợp tác và trao đổi văn hóa giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh (Việt Nam) và Bảo tàng Lịch sử Cách mạng Quảng Đông (Trung Quốc), sáng ngày 12/11/2019, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh (Việt Nam) đã phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Cách mạng Quảng Đông (Trung Quốc) tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Quảng Châu”. 

Tới dự khai mạc Triển lãm có ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng; ông Trần Nhất Hoàng, Phó Cục trưởng  Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Lý Lam, Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Cách mạng Quảng Đông, Trung Quốc; đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Ai Cập; Đại sứ quán Nga; Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch cùng đại diện các Bảo tàng, Di tích, Trung tâm lưu trữ tại Hà Nội đã đến tham dự Lễ khai mạc. 
 

 Các đại biểu cắt băng Khai mạc triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Quảng Châu”. Ảnh: BTHCM

 
Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 80 hình ảnh về Quảng Châu, một thành phố lịch sử văn hóa nổi tiếng, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của khu vực Nam Trung Quốc. Là đô thị thương mại nổi tiếng hàng ngàn năm, Quảng Châu có bề dày truyền thống lịch sử và bản sắc văn hóa độc đáo. Những năm gần đây, Quảng Châu đã trở thành một đô thị hiện đại mang tầm quốc tế với sức sống mới, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, kinh tế phát triển, hạ tầng giao thông hoàn thiện, đầy đủ các dịch vụ tiện nghi giải trí thuận lợi cho việc giao lưu với bên ngoài. Quảng Châu còn tổ chức thành công nhiều sự kiện quốc tế quan trọng như Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 16, Diễn đàn Toàn cầu Fortune… Lịch sử ngàn năm của Quảng Châu chính là nền tảng mang lại sức sống mới cho thành phố, khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn.
Nội dung Triển lãm gồm 02 phần: 

Phần thứ nhất: Quảng Châu - Thành phố lịch sử văn hóa.

Trưng bày giới thiệu đến công chúng hình ảnh Quảng Châu, một thành phố lớn có bề dầy lịch sử văn hóa đồng thời là một trong những trung tâm thương mại đường biển quan trọng của Trung Quốc. Quảng Châu được biết đến với những di chỉ khảo cổ có niên đại ngàn năm lịch sử và nhiều địa điểm di tích tham quan nổi tiếng, tại Quảng Châu còn có Di tích Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập vào những năm 20 của thế kỷ XX, đây cũng là nơi diễn ra hai khóa học đầu tiên của Lớp huấn luyện chính trị cho thanh niên Việt Nam...Với điều kiện địa lý, lịch sử đặc biệt trên đã tạo nên một thành phố mang phong cách văn hóa vô cùng riêng biệt.

Phần thứ hai: Quảng Châu mới - Sức sống mới

 Phần trưng bày này giới thiệu hình ảnh thành phố Quảng Châu ngày nay được phát triển từ một thành phố cổ có lịch sử lâu đời, nhưng có sức sống mạnh mẽ và được coi là viên ngọc rực rỡ trong thời kì phát triển mới. Với kiến trúc hạ tầng, giao thông hiện đại như: Các khu đô thị thương mại, Khu đô thị mới, Hội chợ Thương mại, Sân bay quốc tế, Ga tàu Nam Quảng Châu...Các địa điểm và dịch vụ vui chơi, giải trí tiếp cận trình độ quốc tế...Cùng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp đã làm cho bộ mặt thành phố tràn đầy sức sống, trở thành địa điểm lí tưởng để nghỉ ngơi, giải trí dành cho du khách.
 

 

Ngày nay Quảng Châu không ngừng phấn đấu nỗ lực bước qua mọi khó khăn thử thách, tiếp tục vươn lên, hướng đến danh hiệu "Thành phố cổ, sức sống mới". Quảng Châu vinh dự được xếp thứ 27 trong số các thành phố hàng đầu thế giới do Tổ chức Thành phố toàn cầu GaWC công bố vào năm 2018. 
Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ ngày 12/11/2019.
Một số hình ảnh về Lễ khai mạc triển lãm “Vẻ đẹp Quảng Châu”
 

Ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, Việt Nam phát biểu. Ảnh: BTHCM

 

 

Bà Lý Lam, Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Cách mạng Quảng Đông, Trung Quốc phát biểu. Ảnh: BTHCM

 

 Các đại biểu cắt băng Khai mạc triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Quảng Châu”. Ảnh: BTHCM

 

 Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Quảng Châu”. Ảnh: BTHCM

 

 Toàn cảnh không gian triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Quảng Châu”. Ảnh: BTHCM

 

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi