Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Khu di tích Kim Liên nói chuyện chuyên đề tại Lữ đoàn Công binh 414
Ngày đăng: 07:45 08/05/2022
Lượt xem: 87

Trong dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 132 ngày sinh nhật Bác, hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ nhất (1957 – 2022) và đặc biệt kỷ niệm 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Lữ đoàn Công binh 414 huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Khu di tích Kim Liên được mời tham dự và nói chuyện về chủ đề Chủ tịch Hồ Chí Minh với quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc thi “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội cụ Hồ thời kỳ mới”.

 
Trong không khí vui tươi, phấn khởi, hào hứng của Hội thi, bên cạnh màn chào hỏi ấn tượng của các đội thi, những kiến thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đơn vị, về quân đội nhân dân Việt Nam. Những câu chuyện xúc động về cuộc đời của Bác đặc biệt là những kỷ niệm Người về thăm quê, thăm các đơn vị bộ đội, những tình cảm ấm áp, sâu sắc của Bác dành cho các chiến sỹ bộ đội ... qua lời kể của đồng chí Hải Định  - Hướng dẫn viên Khu di tích Kim Liên đã làm cho không khí cuộc thi thêm lắng đọng và ý nghĩa.
Lữ đoàn công binh 414 là đơn vị công binh chủ lực của Quân khu 4, ra đời đúng ngày sinh nhật Bác 19-5-1972, mang tên Đoàn Hải Vân. Ngay sau khi được thành lập, phát huy truyền thống “Mở đường thắng lợi” của Bộ đội Công binh, Lữ đoàn đã chủ động, sáng tạo khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phục vụ chiến đấu và chiến đấu. Những chiến công thầm lặng của Lữ đoàn luôn gắn liền với trang sử hào hùng của quân và dân Trị - Thiên trong những năm cuối hết sức khốc liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Sau khi nước nhà thống nhất, Lữ đoàn được giao nhiệm vụ rà phá bom mìn, vật nổ, khắc phục hậu quả chiến tranh; làm nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Lào; xây dựng các công trình quốc phòng, kinh tế - quốc phòng, công trình văn hóa, xã hội và nhiều nhiệm vụ khác.
Buổi nói chuyện trong thời gian ngắn nhưng để lại nhiều ấn tượng trong lòng các chiến sỹ bộ đội của Lữ đoàn công binh 414 và các quý vị khách mời tham dự Hội thi.
 

Phan Quý

Khu di tích Kim Liên

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi