Làng Shushenskoye: Bảo tàng Lenin đi đày ở Siberia
Ngày đăng: 01:51 22/04/2020

Từ thập niên 1970, Shushenskoye - ngôi làng biên giới nằm ở khu vực Nam Siberia cách thủ đô Moskva gần 5.000km về phía Đông đã trở thành địa danh nổi tiếng - Bảo tàng lịch sử Lenin bị đày ở Siberia.

Bên ngoài ngôi nhà Lenin và gia đình đã sống trong thời gian bị đày ở làng Shushenshkoye những năm 1898-1900. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Chiếc súng săn và những vật dụng bên trong phòng làm việc của Lenin. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Ảnh Lenin và vợ được đặt trên bàn ở phòng khách. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Ngôi nhà Lenin và gia đình đã sống từ những ngày đầu bị đày tới làng Shushenskoye (1897-1898).(Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Cửa hàng tạp hóa trong làng Shushenkoye được bảo tồn đến ngày nay.

Ngôi làng Shushenskoye nay thuộc quần thể bảo tàng lịch sử Lenin bị đày ở Siberia.(Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Cửa hàng tạp hóa trong làng Shushenkoye được bảo tồn đến ngày nay.(Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Lenin và gia đình đã sống trong căn nhà này phần lớn thời gian bị đày đến làng Shushenskoye. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Cửa hàng bán đồ uống trong làng Shushenskoye. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)