Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Lão nông giữ màu xanh cho rừng phòng hộ
Ngày đăng: 03:45 22/06/2022
Lượt xem: 58

Hơn 20 năm trước, dãy rừng chạy dọc theo bờ biển khu dân cư ở ấp Âu Thọ B hiện giờ chỉ là biển nước mênh mông, khi triều cường dâng cao là cả một nỗi lo của người dân nơi đây. Nhưng nay là những tán rừng phủ xanh, tươi tốt, nguồn lợi thủy sản bắt đầu sinh sôi nảy nở.  

Ảnh: Nhận thức được tầm quan trọng của rừng phòng hộ nên ông Thạch Soal, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng luôn quan tâm bảo vệ rừng. 

Có được thành tựu đó là công lao lớn của lão nông Thạch Soal. Từ khi Nhà nước phát động phong trào trồng và bảo vệ rừng, chính ông Thạch Soal đã mạnh dạn tham gia, khi mà nhiều người dân trong xóm còn “bán tín bán nghi” cho rằng cây sẽ khó mà sống nổi. Với mô hình Đồng quản lý rừng ở ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu do Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) hỗ trợ thành lập từ năm 2008. Cho đến nay đã thu hút hơn 200 người dân tham gia cùng chính quyền địa phương và lực lượng kiểm lâm bảo vệ và phát triển rừng. Là trưởng nhóm, ông Thạch Soal đã tích cực vận động, tuyên truyền người dân thực hiện việc trồng và bảo vệ rừng.
Dù đã ngoài 70 tuổi, nhưng lão nông người Khmer với dáng người rắn rỏi, nước da sạm màu nắng gió vẫn còn góp sức cùng ngành chức năng trồng và bảo vệ rừng.

Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng

 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi