Lễ xin lửa rước đuốc cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018
Ngày đăng: 08:58 16/11/2018

18h30’ ngày 15/11/2018, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, ngọn lửa thiêng từ Bảo tàng Bác đã được trao cho Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 để thắp sáng đài đuốc trong những ngày diễn ra Đại hội.

Ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh châm ngọn lửa thiêng từ gian thờ Bác và trao cho Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.  Ảnh: Thọ Khang

Sau khi làm lễ trước anh linh Bác, ngọn lửa thiêng đã được ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh trao cho ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, đại diện Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, sau đó ngọn lửa được trao cho 3 vận động viên tiêu biểu xuất sắc của Hà Nội rước về thắp sáng đài đuốc tại Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình vào hồi 20h00 ngày 25/11/2018.

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, đại diện Ban tổ chức Đại hội trân trọng  nhận ngọn lửa thiêng

Ngọn lửa thiêng đã được châm từ ngọn đuốc truyền thống từ nơi đầu nguồn cách mạng rước về Hà Nội và kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/1995), Bảo tàng Hồ Chí Minh vinh dự được giữ gìn và trong suốt 23 năm qua, ngọn lửa đã được thắp sáng trong nhiều kỳ Đại hội Thể thao và các sự kiện lớn của đất nước.

Ngọn lửa được trao cho vận động viên tiểu biểu xuất sắc của Hà Nội

Các VĐV rước lửa về thắp sáng lễ đài trong Lễ khai mạc và những ngày diễn ra Đại hội

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 có 36 môn với 743 nội dung. 36 môn thể thao, bao gồm: Điền kinh, Bơi, Thể dục (Thể dục dụng cụ, Thể dục Aerobic), Đua thuyền (Rowing, Canoeing), Bóng đá (Bóng đá 11 người, Bóng đá Futsal nam), Bắn súng, Bắn cung, Cử tạ, Judo, Taekwondo, Vật, Boxing, Kiếm, Cầu lông, Quần vợt, Bóng chuyền, Bóng ném, Bóng rổ, Xe đạp, Bóng bàn, Golf, Karatedo, Wushu, Pencak Silat, Cờ vua, Cầu mây, Billiard và Snooker, Khiêu vũ thể thao, Bowling, Thể hình, Muay, Bi sắt, Vovinam, Võ cổ truyền, Đá cầu và Lặn.
Đại hội Thể thao toàn quốc là sự kiện thể thao quy mô lớn nhất nước được tổ chức 4 năm một lần. Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 được tổ chức từ ngày 25/11 đến ngày 10/12/2018 tại Thành phố Hà Nội, tỉnh Hòa Bình (tổ chức đua xe đạp địa hình) và tỉnh Khánh Hòa (tổ chức môn bóng chuyền bãi biển).

Phòng Truyền thông