Ngày đăng: 04:08 30/05/2019

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch số 12/KH-CĐBVHTTDL về việc tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ VIII.

Ảnh minh họa

Căn cứ Kế hoạch công tác năm 2019 ban hành kèm theo Quyết định số 04/QĐ-CĐBVHTTDL ngày 11/1/2019 của Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Chấp hành Công đoàn Bộ xây dựng Kế hoạch tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ lần thứ VIII.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ lần thứ VIII là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 25 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Nhằm duy trì và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tạo không khí phấn khởi, thi đua trong lao động, sản xuất và công tác góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019 của cơ quan, đơn vị và toàn Ngành.

Thông qua Liên hoan phát hiện và biểu dương những hạt nhân có năng khiếu, làm nòng cốt cho phong trào văn hóa, văn nghệ tại đơn vị; tăng cường sự giao lưu văn hóa và hoạt động công đoàn giữa các đơn vị trong Ngành.

Đối tượng tham gia: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là đoàn viên công đoàn các công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ. Đối tượng không được tham gia: Diễn viên các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, đoàn viên công đoàn đã từng theo học các trường nghệ thuật của trung ương hoặc của các tỉnh, thành phố không được tham gia biểu diễn hoặc hát phụ ở gần khu vực biểu diễn.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ lần thứ VIII có chủ đề: "Sáng mãi niềm tin". Các tiết mục tham gia Liên hoan được thể hiện qua các tác phẩm ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, tình yêu con người, sự trưởng thành của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn.

Đặc biệt, khuyến khích các tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc, vùng miền hoặc ngành nghề; các ca khúc tự sáng tác, tự biên, tự diễn.

Loại hình biểu diễn: Ca hát (Hợp xưởng, tốp ca, song ca, đơn ca); Múa (Múa đơn, múa đôi, múa tập thể); Biểu diễn nhạc cụ; Thơ (Diễn, ngâm, đọc trên nền nhạc).

Vòng chung kết Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ VIII – năm 2019 dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 18/9/2019, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL