Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Lời nói phải đi đôi với việc làm
Ngày đăng: 01:38 31/05/2017
Lượt xem: 281
Đó là tâm sự của ông Trần Văn Chỏi, 88 tuổi, ngụ ấp II, xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, một tấm gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương.
Cẩm Sơn là vùng quê cách mạng, nơi đã diễn ra chiến thắng Ba Rày lẫy lừng vào ngày 15/9/1967. Xã Cẩm Sơn cũng đã vinh dự được nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Ông Trần Văn Chỏi tham gia kháng chiến từ năm 17 tuổi. Năm 35 tuổi, ông vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 2015, ông đã vinh dự được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.
Trong quá trình hoạt động cách mạng, ông Chỏi đảm nhiệm các vị trí công tác như: Phụ trách tài chính của xã, tham gia cấp ủy xã Cẩm Sơn trong thời kỳ kháng chiến. Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng ông là Phó phòng Thương nghiệp huyện Cai Lậy cho đến khi nghỉ hưu vào năm 1986.

Ông Trần Văn Chỏi chăm sóc hoa kiểng ngày Tết. Ảnh: TTXVN
Sau khi về hưu, ông Trần Văn Chỏi tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, đặc biệt là tham gia phát triển giao thông nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới trên quê hương Cẩm Sơn anh hùng.
Trước đây, xã Cẩm Sơn là địa phương chịu nhiều hậu quả do chiến tranh để lại. Đặc biệt, cơ sở vật chất hạ tầng thiếu và yếu; đường giao thông nông thôn không phát triển… Trước thực trạng trên, những năm 1990, ông Trần Văn Chỏi đã đứng ra cùng với cán bộ cơ sở, vận động nhà hảo tâm, người dân ấp 2 đóng góp công sức, đầu tư mở rộng và nâng cấp, trải đá đỏ con đường ven sông Ba Rài, đồng thời kiên cố hóa các cầu tre, cầu khỉ trên địa bàn.
Từ ấp 2, phong trào "đá đỏ hóa" giao thông nông thôn và xóa cầu tre, cầu khỉ đã lan tỏa 100% số ấp trong xã, đưa Cẩm Sơn trở thành lá cờ đầu trong phong trào phát triển giao thông nông thôn ở Tiền Giang. Xã cũng đã được UBND tỉnh Tiền Giang tặng Cờ thi đua và một công trình giao thông trị giá khoảng 500 triệu đồng.
Đặc biệt, ông Trần Văn Chỏi đã hiến trên 2.000 m2 đất để mở rộng, nâng cấp đường giao thông trên địa bàn, khởi xướng phong trào hiến đất làm đường giao thông ở thôn theo chuẩn quốc gia. Hàng trăm hộ dân ở địa phương cũng đã hiến hàng chục ngàn m2 đất để xã Cẩm Sơn đầu tư hoàn thiện mạng lưới giao thông nông thôn.
Ông Nguyễn Văn Út, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn cho biết: Ông Trần Văn Chỏi là điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại cơ sở. Ngoài đóng góp tích cực trong phong trào phát triển giao thông nông thôn, tạo thuận lợi cho người dân trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở vùng căn cứ kháng chiến trước đây, ông còn tích cực tham gia công tác vận động quần chúng, xây dựng đoàn thể, hệ thống chính trị vững mạnh cũng như giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.
Trong xây dựng nông thôn mới, ông Trần Văn Chỏi là nòng cốt cùng cán bộ hưu trí, cán bộ các ngành, đoàn thể, cũng như Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới cơ sở đến từng hộ dân trong xã vận động người dân thực hiện từng tiêu chí. Nhờ đó đến đầu năm 2018, Cẩm Sơn được công nhận đạt 100% tiêu chí và ra mắt xã nông thôn mới, về đích trước 3 năm so với kế hoạch. Nhân dân địa phương rất phấn khởi.
Trong thành công chung của địa phương có phần đóng góp không nhỏ của ông Trần Văn Chỏi. Ông Trần Văn Chỏi chia sẻ: Là cán bộ, đảng viên, dù trong hoàn cảnh nào cũng phải nhớ và thực hiện tốt lời Bác dạy rằng, mình phải đi trước làm gương cho mọi người noi theo, đồng thời lời nói phải đi đôi với việc làm thì dân sẽ tin. Mà dân tin thì việc gì cũng xong./.
Minh Trí/TTXVN

Các bài viết khác

Người công giáo ghi ơn Bác Hồ
12/02/2019
68 lượt xem
Bác tặng khăn quàng
12/02/2019
49 lượt xem
Bác Hồ với cụ Phan Châu Trinh
12/02/2019
72 lượt xem
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi