Một buổi sinh hoạt kết nối giữa Chi đoàn 1 và Chi đoàn 2, Đoàn cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 08:20 24/09/2020

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2020), sáng ngày 23/9/2020, Chi đoàn 1 và Chi đoàn 2, Đoàn cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9”, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Anh Thư, Bí thư Đoàn cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng hơn bốn mươi đoàn viên thanh niên bảo tàng.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt. Ảnh: BTHCM

Nội dung sinh hoạt chuyên đề gồm hai phần: Phần thứ nhất, đoàn viên tham quan Trưng bày chuyên đề cấp quốc gia “Việt Nam - Độc lập - Tự cường”. Phần thứ hai, “Mini game” gồm 15 câu hỏi tương ứng với nội dung trưng bày chuyên đề, với nhiều phần quà hấp dẫn. Thông qua buổi sinh hoạt đã giúp các bạn đoàn viên nắm được những kiến thức về ý nghĩa, giá trị của Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, về cuộc đấu tranh hy sinh gian khổ đi đến độc lập, tự do của dân tộc, đặc biệt là những thành tựu to lớn vẻ vang của Việt Nam trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước hiện nay.

Đoàn viên Thanh niên của 2 Chi đoàn nghe giới thiệu Trưng bày chuyên đề cấp quốc gia “Việt Nam - Độc lập - Tự cường”. Ảnh: BTHCM

Đoàn viên Thanh niên của 2 Chi đoàn tham gia "Mini game" tìm hiểu về Trưng bày chuyên đề cấp quốc gia “Việt Nam - Độc lập - Tự cường”. Ảnh: BTHCM

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Anh Thư, Bí thư Đoàn cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh đánh giá cao sự chuẩn bị của hai chi đoàn, nội dung sinh hoạt với nhiều hình thức phong phú, vừa sinh động, phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ của Bảo tàng.

Đồng chí Trần Anh Thư, Bí thư Đoàn cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu. Ảnh: BTHCM

Đây là sinh hoạt thường kỳ của Chi đoàn và cũng là lần đầu tiên hai Chi đoàn kết nối tổ chức sinh hoạt chuyên đề tạo ấn tượng tốt đẹp và thu hút sự tham gia của đoàn viên. Qua đó, tiếp tục tạo tiền đề cho các hoạt động kết nối giữa hai Chi đoàn sau này.

Chi Đoàn 1 và Chi đoàn 2 Đoàn cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: BTHCM

Đoàn Thanh niên Bảo tàng Hồ Chí Minh