Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ
Ngày đăng: 10:21 15/03/2019
Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên "Từ Làng Sen đến Bến Cảng Nhà Rồng" và Giải đua xe đạp Cúp truyền hình thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 31 năm 2019.

Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng đến kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ kính yêu (1969 - 2019) và 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019).

Chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên "Từ Làng Sen đến Bến Cảng Nhà Rồng" sẽ diễn ra vào 20h00, ngày 12/4/2019 ở 2 điểm cầu Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ sẽ diễn ra ở 2 điểm cầu
Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An và Đài Truyền hình một số địa phương trong nước.

Tiếp đến là Giải đua xe đạp Cúp truyền hình thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 31 năm 2019 với sự tham gia của 14 đoàn vận động viên, lễ khai mạc và xuất phát hành trình cuộc đua được diễn ra vào 07h30, ngày 13/4/2019 tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Giải đua xe đạp sẽ đi qua các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Lâm Đồng, Đồng Nai và kết thúc tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 30/4/2019.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh (t/h)