Phát hành bộ tem đặc biệt kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 09:12 16/05/2020

Sáng 16/5, tại Khu Di tích Kim Liên, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 130 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1969) và 50 năm thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh (1970-2020)”.

Dự Lễ phát hành có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương cùng nhiều đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo các Bộ, Ban ngành, các tỉnh, thành phố.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký và đóng dấu phát hành bộ tem. Ảnh: VNN

Bộ tem gồm 01 mẫu tem, thể hiện chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh trên nền hình ảnh quê hương của Người, bên cạnh là Bảo tàng Hồ Chí minh với biểu tượng bông sen trắng thanh tao đang vươn cánh, gợi nhớ đến Làng Sen - kí ức tuổi thơ của vị Cha già kính yêu của dân tộc.
Tem có khuôn khổ 43 x 32 (mm), giá mặt 4.000 đồng do họa sỹ Tô Minh Trang (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bộ tem. Ảnh: VNN

Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời (02/09/1969), ngày 25/11/1970, Ban Bí thư Trung ương Đảng Lao động Việt Nam ra Nghị quyết số 206-NQ/TW thành lập Ban Phụ trách xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh. Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, với khối lượng tài liệu, hiện vật và ảnh tư liệu gốc đồ sộ, độc bản, quý hiếm, Bảo tàng Hồ Chí Minh trở thành một trung tâm nghiên cứu, trưng bày, giới thiệu một cách toàn diện, đầy đủ và sâu sắc về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bộ tem đặc biệt “Kỷ niệm 130 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1969) và 50 năm thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh (1970-2020)”

Bộ tem được phát hành để thể hiện lòng thành kính, tình cảm yêu mến, kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người này sẽ chính thức được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ 16/5/2020 đến 31/12/2021.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh