Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Phát huy tình đoàn kết giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh và Học viện Phòng không-Không quân trong việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 10:23 29/11/2019
Lượt xem: 557

Chiều ngày 28 tháng 11 năm 2019, tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội, các đảng viên trong chi bộ Giáo dục - Truyền thông của Bảo tàng Hồ Chí Minh đã có chuyến học tập, tham quan thực tế và giao lưu với cán bộ, giảng viên của Học viện Phòng không - Không quân, đơn vị kết nghĩa với Bảo tàng. 

Tham dự buổi giao lưu, có đại diện Lãnh đạo hai đơn vị. Về phía Học viện Phòng không - Không quân có đồng chí Đại tá, TS. Tạ Văn Trung - Phó Giám đốc Học viện; Đại tá Vũ Mạnh Hoàng - Phó Chính ủy Học viện; Đại tá, TS. Nguyễn Bá Thảo- Trưởng Phòng Đào tạo; Đại tá, TS. Nguyễn Văn Siu - Trưởng khoa Lý luận Mác - Lênin. Về phía Bảo tàng Hồ Chí Minh có TS. Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; TS. Phạm Thị Thanh Mai - Phó Giám đốc Bảo tàng cùng hơn 30 cán bộ, đảng viên và giảng viên của hai đơn vị.
Trước khi vào buổi giao lưu, cán bộ, đảng viên, giảng viên hai đơn vị đã tham quan, dâng hương tại “Đền thờ Bác Hồ” trên đỉnh Ba Vì. Công trình tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được khởi công ngày 01/03/1999 và hoàn thành cuối tháng 08/1999 đúng vào ngày giỗ Bác theo truyền thống văn hóa của người Việt (ngày 21 tháng 7 Âm lịch). Ngôi đền thiêng thờ Bác nằm ở độ cao 1.296 mét, là đỉnh cao nhất dãy Ba Vì. Đền thờ Bác được xây dựng trang nghiêm, giản dị, mang phong cách kiến trúc truyền thống có mái đao uốn cong ở 4 phía, dựng trên những chiếc cột tròn trên chân đá tảng với kết cấu bền vững, uy nghiêm. Từ ngày khánh thành đến nay, đền thờ Bác đã trở thành điểm du lịch “tâm linh” của người dân trên khắp mọi miền đất nước và kiều bào, bạn bè quốc tế tới thăm viếng, dâng hương lên Người, nhất là vào những dịp lễ, Tết, ngày rằm, mồng một và ngày giỗ Bác. Chuyến tham quan thực tế đã để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc với cán bộ, đảng viên, giảng viên của hai đơn vị, qua đó tiếp tục góp phần hiểu hơn về những hy sinh, công lao to lớn của Bác với dân tộc và đất nước.
Tại buổi giao lưu, Đại tá, TS. Nguyễn Văn Siu, Trưởng khoa Lý luận Mác- Lênin khẳng định: “Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong những “địa chỉ đỏ” góp phần to lớn trong việc giữ gìn hiện vật, giáo dục, tuyên truyền cho mọi người dân Việt Nam, bạn bè Quốc tế hiểu biết hơn về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Bác, từ đó càng trân trọng hơn công lao trời biển của Người đối với đất nước, với dân tộc, với phong trào cộng sản và công nhân Quốc tế… hàng năm, Khoa Lý luận Mác-Lênin, Học viện Phòng không- Không quân, mà trực tiếp là Bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh thường xuyên đưa các lớp học viên đến tham quan, học tập tại Bảo tàng Hồ Chí Minh”. Đại tá, TS. Nguyễn Văn Siu khẳng định: “Mối quan hệ giữa Bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, Khoa Lý luận Mác-Lênin, Học viện PK-KQ với Bảo tàng Hồ Chí Minh đã trở nên gắn bó, thân thiết hơn theo thời gian”.
 

Đại tá, TS. Nguyễn Văn Siu, Trưởng khoa Lý luận Mác- Lênin phát biểu. (Ảnh: BTHCM)

 
Phát biểu tại buổi giao lưu, TS. Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh đã đánh giá cao những đóng góp của Học viên Phòng không -  Không quân trong việc đưa học viên đến học tập tư tưởng Hồ Chí Minh tại bảo tàng, cũng như mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa hai đơn vị trong thời gian qua. TS. Vũ Mạnh Hà “hy vọng Học viện sẽ tiếp tục phối hợp với Bảo tàng, trực tiếp là phòng Giáo dục bảo tàng Hồ Chí Minh duy trì truyền thống, tổ chức những chuyến tham quan học tập về cuộc đời sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hiệu quả hơn nữa”. 
 

TS. Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu. (Ảnh: BTHCM)

 
Nhân dịp này, để ghi nhận những đóng góp của thế hệ cán bộ, giảng viên của Học viện trong việc kết nối xây dựng mối quan hệ giữa hai đơn vị, TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc bảo tàng Hồ Chí Minh đã trao tặng bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Đại tá Nguyễn Hữu Sinh, Trưởng bộ môn tư tưởng Hồ Chí Minh - một người thầy tận tâm với hơn 30 năm cống hiến trong nghề. Trên cương vị Trưởng bộ môn, với tầm nhìn và tình cảm sâu sắc của mình, Đại tá Nguyễn Hữu Sinh đã nâng mối quan hệ giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh và Học viện Phòng không-Không quân lên tầm cao mới, gắn kết chặt chẽ, phối hợp hài hòa giữa phòng Giáo dục với Bộ môn tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Phòng không- Không quân không chỉ trong nhiệm vụ giáo dục, đào tạo mà cả trong sinh hoạt và các công tác khác. 
 

TS. Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm Đại tá Nguyễn Hữu Sinh, Trưởng bộ môn tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Phòng không - Không quân (Ảnh: BTHCM)

 
Chuyến học tập, tham quan thực tế và giao lưu đã thật sự khắc sâu hơn nữa mối quan hệ giữa cán bộ, viên chức Bảo tàng Hồ Chí Minh với Học viện Phòng không - Không quân nói chung, giữa Phòng Giáo dục với Bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh (Khoa Lý luận Mác-Lênin) nói riêng. Qua đó, góp phần không ngừng nâng cao hiệu quả trong việc phối hợp tuyên truyền, giáo dục và giảng dạy về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giữa hai đơn vị.
Một số hình ảnh của chuyến học tập, tham quan thực tế và giao lưu:
 

Các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, đảng viên hai đơn vị tại buổi giao lưu.  (Ảnh: BTHCM)

 

 

Đoàn tham quan, học tập thực tế chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ Bác Hồ, Ba Vì. (Ảnh: BTHCM)

 

 

Chi bộ Giáo dục-Truyền thông (t/h)

 

 

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi