Phòng khám phá, trải nghiệm
Học sinh Trường tiểu học Vinschool The Harmony, Hà Nội tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 21/05/2019

Với hình thức vừa học lịch sử, vừa trải nghiệm thực tế qua những hình ảnh trực quan sinh động được trưng bày tại Bảo tàng, sáng ngày 20/5/2019, Trường tiểu học VinSchool The Harmony, Hà Nội đã tổ chức cho 230 học sinh khối 4 đến tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Một hoạt động vui vẻ, ý nghĩa của Cô và trò Trường THCS Nguyễn Tri Phương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 13/05/2019

Nằm trong khuôn khổ hoạt động Trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh – Góc nhìn từ tranh cổ động. 1969 – 2011", do Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, ngày 10 tháng 5 năm 2019, Cô và trò Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã tham gia chương trình trải nghiệm in tranh khắc gỗ về Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Trải nghiệm sáng tạo nghệ thuật in tranh khắc gỗ về hình tượng Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 13/05/2019

Nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và hướng tới kỉ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2019), sáng ngày 10/5/2019, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã khai mạc Trưng bày chuyên đề “Chân dung Hồ Chí Minh – Góc nhìn từ tranh cổ động.1969 – 2011"

Cảm xúc Udon Thani - Vientiane
Ngày đăng 23/04/2019

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã tổ chức đợt hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa năm 2019 tại Lào - Thái Lan từ ngày 13 - 16/4. Các hoạt động chính của Đoàn gồm: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích bản Noọng Ôn, xã Xiêng Phin, huyện Mương, tỉnh Udon Thani, Vương quốc Thái Lan; Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Liên quân Việt - Lào tại Bản Cơn, Vientian, Lào.

Đoàn Uỷ ban nhân dân hương Bảo Sơn, huyện Tân Trúc, Đài Loan đến tham quan và giao lưu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 01/04/2019

Chiều ngày 30/3/2019, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã vinh dự được đón đoàn khách đến từ Uỷ ban nhân dân hương Bảo Sơn, huyện Tân Trúc, Đài Loan đến tham quan và tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đoàn gồm 28 người do Hương trưởng Châu Khôn Thống dẫn đầu. Thông qua các tài liệu, hiện vật, các tác phẩm nghệ thuật về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại Bảo tàng, Đoàn đã thể hiện sự ngưỡng mộ, thành kính với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất.

Cha mẹ và các con cùng tham quan và trải nghiệm tại không gian khám phá Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 24/01/2019

Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các con và giúp các con có điều kiện tìm hiểu về lịch sử Việt Nam, về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vừa qua, các phụ huynh ở Hà Nội đã tổ chức cho các con đến tham quan và tham gia trải nghiệm tại không gian khám phá Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Giới thiệu về phòng Khám phá, Trải nghiệm Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 04/08/2018

Bắt nhịp xu thế của bảo tàng hiện đại, để tăng cường các hoạt động trải nghiệm, đa dạng hóa các hoạt động nhằm thu hút công chúng, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục và các chương trình trải nghiệm.