Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Ra mắt cuốn sách “Tiểu sử Hồ Chí Minh” bằng tiếng Bengali
Ngày đăng: 11:05 08/03/2019
Lượt xem: 441
Ngày 6/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Tiểu sử Hồ Chí Minh” của Bảo tàng Hồ Chí Minh được dịch sang tiếng Bengali từ bản gốc tiếng Anh do Nhà xuất bản Thế giới phát hành.
 
Cuốn sách “Tiểu sử Hồ Chí Minh” bằng tiếng Bengali trên tay các đại biểu và khách mời
 
Sau thành công của việc dịch và xuất bản cuốn sách “Bác Hồ viết Di chúc” của tác giả Vũ Kỳ sang tiếng Bengali vào năm 2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tiếp tục phối hợp với Viện Nawab Salimullah dịch cuốn sách “Tiểu sử Hồ Chí Minh” nhằm đáp ứng nhu cầu của ngày càng nhiều người dân Bangladesh muốn được hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 
Độc giả Bangladesh chăm chú đọc cuốn sách về Hồ Chủ tịch

Buổi lễ có sự tham dự của đông đảo tầng lớp nhân dân Bangladesh, từ các nhà nghiên cứu, dịch giả, nhà báo cho tới các doanh nhân, văn nghệ sỹ và sinh viên. Nhiều người trong số họ chưa từng đến Việt Nam và chỉ biết đến Việt Nam qua những thước phim tài liệu, những bài báo về cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc trước đây. Nhưng mỗi khi nhắc đến Việt Nam, họ đều thể hiện sự ngưỡng mộ và dành những tình cảm trân trọng nhất đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà báo KM Abdul Mozid, Dịch giả cuốn sách “Tiểu sử Hồ Chí Minh” tiếng Bengali chia sẻ: “Động lực mạnh mẽ thôi thúc tôi dịch cuốn sách này sang tiếng Bengali là nhằm tạo cơ hội cho nhiều người dân Bangladesh thuộc mọi tầng lớp và trình độ có thể dễ dàng tiếp cận cuốn sách, qua đó hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Lãnh tụ Hồ Chí Minh. Cá nhân tôi thật sự ngưỡng mộ cuộc đời bình dị của ông”.
 Người dân Bangladesh chăm chú đọc sách về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hình ảnh những người dân Bangladesh chăm chú đọc sách về cuộc đời và sự nghiệp của Người; những ánh mắt, lời nói thể hiện sự ngưỡng mộ và trân trọng cuộc đời bình dị nhưng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh là minh chứng rõ nét cho sự lan tỏa tư tưởng Hồ Chí Minh, là sợi dây gắn kết người dân hai nước trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai.

Đại sứ Trần Văn Khoa (thứ hai từ trái sang) trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh
tới Tập thể Viện Nawab Salimullah

Phát biểu tại Lễ ra mắt cuốn sách, Đại sứ Trần Văn Khoa cho rằng: “Những hoạt động giao lưu nhân dân, trong đó có việc dịch sách về Hồ Chủ tịch sang tiếng Bengali đã giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, qua đó vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước ngày càng phát triển”.
 
Nhân dịp ra mắt cuốn sách, Đại sứ Trần Văn Khoa trao tặng Bằng khen của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho ông Muhammad Abdul Jabbar, Chủ tịch Viện Nawab Salimullah và tập thể Viện Nawab Salimullah vì đã có nhiều hoạt động tích cực, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
 
Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh
Theo http://vovworld.vn
 
   

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi