Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Sở ngoại vụ tỉnh Phú Thọ cung tiến cây chè cổ tại Khu Di tích Kim Liên
Ngày đăng: 11:20 24/02/2019
Lượt xem: 961
Để bày tỏ tình cảm ”Đời đời nhớ ơn Bác” và hưởng ứng lời kêu gọi “tết trồng cây” năm 1960 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 22/2/2019, nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi, kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ phát động tết trồng cây, đoàn Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ đã về Khu di tích Kim Liên tổ chức trồng 18 cây chè cổ tại khu vực nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tham dự sự kiện này có đồng chí: Trần Quyết Chiến - Phó giám đốc Sở ngoại vụ Tỉnh  Phú Thọ cùng các đồng chí cùng đi trong đoàn và cán bộ Khu di tích Kim Liên. 
Buổi lễ có 2 phần: tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng chè ở vườn phía sau nhà tưởng niệm. Sau lễ dâng hoa dâng hương, đoàn đã tham gia trồng 18 gốc chè có tuổi thọ trên 40 năm của miền đất Tổ với ý nghĩa 18 đời vua Hùng đã có công dựng nước. Cây chè vừa mang lại lợi ích kinh tế, điều hoà khí hậu và tô đẹp cảnh quan trên quê hương Bác.
 
Lãnh đạo Sở ngoại vụ Phú Thọ và Khu di tích Kim Liên cùng nhau trồng vườn chè tại khu vực nhà tưởng niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh.
 
Xử lý Kỹ thuật trước khi trồng cây
 
Lúc sinh thời, với cương vị là chủ tịch nước, dù bận trăm công nghìn việc, Bác vẫn dành cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh Phú Thọ sự quan tâm đặc biệt. Từ năm 1947 đến năm 1964, Phú Thọ đã vinh dự được 9 lần đón Bác về thăm. Người còn viết báo, gửi thư khen ngợi và tặng huy hiệu cho cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc. Bác còn tâm huyết dặn dò” các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.
 
 
Lê Hà 
Theo Khu Di tích Kim Liên

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi