Tấm gương quên mình cứu người của một nhân viên VNPT
Ngày đăng: 01:42 21/07/2022

Vào 10h30 phút ngày 11/8/2021, một cửa hàng bán gas tại địa chỉ số 244, tổ 2, phường Sa Pa (Lào Cai) bỗng dưng bị hỏa hoạn, lửa đã xuất hiện ở tầng 1 và hun khói phong tỏa lối thoát hiểm từ tầng 2 xuống dưới của gia đình. Trên đó có bà mẹ và 4 em nhỏ đang bị mắc kẹt. Cả gia đình đang hô hoán kêu cứu, trong khi chưa có lực lượng chức năng nào đến.

Ảnh: Anh Mai Đức Cảnh nhân viên kỹ thuật  VNPT Lào Cai cứu người khỏi đám cháy.

Đang làm việc gần đó, khi phát hiện tình huống nguy hiểm, ngay lập tức, anh Mai Đức Cảnh nhân viên kỹ thuật  VNPT Lào Cai bất chấp nguy hiểm, nhanh chóng bắc thang trèo lên, ra sức phá dỡ biển quảng cáo tấm lớn và cửa kính bịt kín mặt tiền tầng 2, mở lối thoát hiểm để có thể giải cứu cho các nạn nhân.
Cùng thời điểm này, 1 xe cẩu có thùng gầu (nơi cho nhân viên đứng) chuyên dụng sửa chữa điện đang di chuyển trên đường đã kịp thời tiếp cận hiện trường tham gia ứng cứu, đưa các nạn nhân từ tầng 2 qua lối thoát hiểm đã được anh Mai Đức Cảnh mở ra để xuống dưới an toàn.
Thật may mắn là chỉ chưa đầy 1 phút sau đó, hàng loạt bình ga ở dưới tầng 1 bén lửa và nổ tung, tạo ra nhiều chùm lửa lớn bao chùm thiêu rụi hết 3 tầng nhà.

Đảng ủy Khối doanh nghiệp