Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Tập huấn "Giảm thiểu rủi ro thiên tai với di sản văn hóa"
Ngày đăng: 08:54 13/07/2019
Lượt xem: 378

Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Di sản văn hóa đã phối hợp với Văn phòng Đại diện UNESCO tại Hà Nội và Trung tâm Quốc tế về nghiên cứu Bảo tồn và Bảo quản các tài sản văn hóa (ICCROM) tổ chức khóa tập huấn "Giảm thiểu rủi ro thiên tai với di sản văn hóa" tại Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long Hà Nội.

Tập huấn Giảm thiểu rủi ro thiên tai với di sản văn hóa

 
Tham dự khai mạc có Bà Lê Thị Thu Hiền, Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, ông Micheal Croft, Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO Việt Nam tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội và các cán bộ hoạt động trong lĩnh vực di sản văn hóa, phòng chống thiên tai, phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn ở Việt Nam.
 
Chương trình tập huấn diễn ra trong 3 ngày, từ 10 - 12/7/2019, với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia đến từ Trung tâm Quốc tế về nghiên cứu bảo tồn và bảo quản các tài sản văn hóa (ICCROM) và Tổ chức UNESCO.
 
Việt Nam là một trong những nước phải chịu hậu quả nặng nề của biến đổi khí hậu, hàng năm phải đối mặt với hàng chục cơn bão có diễn biến phức tạp, gây vỡ đê, lụt lội, sạt lở đất... Ngoài những thiệt hại về người, về của, thì di sản văn hóa cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các di sản thế giới, như quần thể di tích Cố đô Huế (Thừa Thiên Huế), khu phố cổ Hội An (Quảng Nam)... năm nào cũng bị ảnh hưởng bởi mưa bão, ngập lụt. Bên cạnh đó, không ít vụ cháy, hỏa hoạn vẫn còn diễn ra ở các di tích. Gần đây nhất là vụ cháy rừng ở núi Vụng Quao (thôn Tràng An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) thuộc Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An ngày 28/6/2019 vừa qua.
 
Chương trình tập huấn nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn, cung cấp lý luận cũng như kinh nghiệm trong phương pháp phòng ngừa rủi ro đặc thù trong lĩnh vực di sản văn hóa, tạo điều kiện cho các nhà quản lý di sản văn hóa thực hành công tác phòng ngừa rủi ro, nắm vững các nguy cơ, tác động từ rủi ro thiên tai và xây dựng kế hoạch ứng phó thích hợp trong tình huống khẩn cấp.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi