Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Thẩm định hiện vật mới sưu tầm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế
Ngày đăng: 10:54 17/03/2022
Lượt xem: 183

Ngày 14/3/2022, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp toàn thể Hội đồng khoa học của đơn vị để thẩm định hiện vật mới sưu tầm nhằm kiện toàn kho cơ sở và phục vụ công tác trưng bày tại bảo tàng và các di tích. ThS. Lê Thùy Chi – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chủ tịch hội đồng chủ trì.

 
Công tác sưu tầm tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những khâu công tác luôn được Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế nghiêm túc thực hiện từ những ngày đầu được thành lập. Thời gian gần đây, tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng dưới sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị, công tác sưu tầm tư liệu hiện vật về Người vẫn được tiến hành thường xuyên, mang lại những kết quả tốt đẹp. Hiện kho cơ sở của bảo tàng lưu giữ hơn 18.000 tư liệu hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về những tình cảm trân trọng của Người đối với nhân dân Thừa Thiên Huế qua hai cuộc kháng chiến và của nhân dân Thừa Thiên Huế đối với Người. Những hiện vật tiêu biểu được chọn trưng bày tại bảo tàng và các di tích, trở thành tài sản vô giá trong công tác tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.
 

 
Sau khi nghe báo cáo về quá trình sưu tầm, lập hồ sơ hiện vật; báo cáo danh mục hiện vật sưu tầm theo các tiêu chí quy định tại Điều 4 Thông tư số 11/2013/TT-BVHTTDL ngày 16 tháng 12 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các thành viên hội đồng đã thảo luận, xem xét, đánh giá về giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, thẩm mỹ của từng hiện vật, đối chiếu phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, đối tượng và phạm vi hoạt động của Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế. Những hiện vật được hội đồng khoa học thẩm định, thông qua sẽ chính thức trở thành hiện vật bảo tàng, phục vụ công tác trưng bày và những hoạt động chuyên môn khác.  
 

 
Theo đó, hơn 100 hiện vật có hồ sơ hiện vật đầy đủ; nguồn gốc rõ ràng, hợp pháp; không có tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến quyền sở hữu; có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, thẩm mỹ phù hợp với nội dung trưng bày của Bảo tàng Hồ Chí Minh được hội đồng khoa học thông qua. Đây đều là những hiện vật có giá trị liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; cuộc đấu tranh cách mạng của nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân Thừa Thiên Huế nói riêng dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Hồ Chủ tịch; tình cảm của Bác Hồ với Thừa Thiên Huế và Thừa Thiên Huế với Người.
 
Đặc biệt, trong số hiện vật được sưu tầm, thông qua hồ sơ đợt này có 41 tác phẩm mỹ thuật về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh được các nghệ sĩ tạo hình Huế sáng tác trong những năm vừa qua. Những tác phẩm có đề tài, chất liệu phong phú, chất lượng sáng tác được giới chuyên môn đánh giá cao, từng tham gia và đạt giải tại các cuộc thi sáng tác về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về những di tích lưu dấu chân Người ở Huế. Hiện vật trao tặng cho bảo tàng thể hiện tâm huyết, tình cảm trân trọng của những nghệ sĩ được sống trong thời bình, với niềm thương nhớ Bác, tôn vinh, biết ơn Người, đồng thời giúp hình thành bộ sưu tập các tác phẩm mỹ thuật về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bảo tàng, phục vụ trưng bày chuyên đề trong những dịp phù hợp.
 
Một số hình ảnh hiện vật được thông qua hồ sơ:

 

 

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi