Thi sáng tác clip quảng bá di sản của Bác Hồ tại Thừa Thiên Huế
Ngày đăng: 04:11 13/07/2021

Nhằm tôn vinh giá trị di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế; góp phần thực hiện hiệu quả Đề án “Phát huy giá trị di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế phục vụ phát triển du lịch”, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi sáng tác clip quảng bá di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế với chủ đề “Di sản Hồ Chí Minh ở Huế - Sống mãi với thời gian”.

Trường Quốc Học Huế

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Huế đến các tầng lớp quần chúng nhân dân tại địa phương và du khách trong nước, quốc tế. Các sản phẩm của cuộc thi trở thành phương tiện tuyên truyền hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần quảng bá di sản Hồ Chí Minh gắn với phát triển du lịch.

Đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm tác giả là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại tỉnh Thừa Thiên-Huế; Các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên đang làm việc, cộng tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các clip dự thi thể hiện giá trị lịch sử, khoa học, thẩm mỹ của các di tích lưu niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế (di tích quốc gia đặc biệt và di tích cấp tỉnh); Tư liệu, hiện vật quý lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh; Những câu chuyện về tình cảm của Bác Hồ với Thừa Thiên Huế và nhân dân Thừa Thiên Huế đối với Người; Di sản gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Di tích nhà lưu niệm Bác Hồ ở làng Dương Nỗ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế

Tác phẩm dự thi được trình bày dưới dạng các video clip, đúng chủ đề, thể thức theo quy định của Ban Tổ chức; thể hiện tính sáng tạo, nội dung tư tưởng và chất lượng thể hiện tốt, ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu.

Thời lượng clip tối thiểu 2 phút, tối đa là 5 phút, có lồng tiếng thuyết minh, chạy phụ đề bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 3 clip. Không để logo, chữ ký lên màn hình clip. Clip dự thi là tác phẩm mới, chưa đạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào từ cấp tỉnh trở lên.

Các tác giả gửi tác phẩm online về địa chỉ Email: bthcmtthue@gmail.com của Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, ghi rõ: Tên tác phẩm, tác giả, nội dung lời bình, số thứ tự clip/tổng số (tác giả gửi nhiều clip), điện thoại liên hệ; Gửi tác phẩm đã ghi DVD, USB và bản thuyết minh, lời bình trên giấy A4 qua đường bưu điện theo địa chỉ: Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, số 7 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế. Điện thoại liên hệ: 0234.3820445 - 3845217.

Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 15/8/2021 và sẽ tổng kết, trao giải vào dịp 2/9/2021.

Phương Linh