Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Trang trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 91 của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Ngày đăng: 01:54 12/12/2020
Lượt xem: 389

Sáng ngày 11/12 (nhằm ngày 27 tháng 10 năm Canh Tý), tại Khu di tích (KDT) Nguyễn Sinh Sắc (Phường 4, TP.Cao Lãnh), UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ giỗ lần thứ 91 của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đồng chí Lê Quốc Phong thắp hương trước phần mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (ảnh N.Nguyễn)

 
Tham dự lễ giỗ có các đồng chí: Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; Nguyễn Thanh Tịnh – Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Phạm Thiện Nghĩa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành tỉnh; thành viên Ban Tổ chức lễ giỗ; Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lực lượng vũ trang và đông đảo người dân, học sinh trên địa bàn TP.Cao Lãnh.
 
Để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đại biểu được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào sân lễ. Lễ giỗ cũng được tiến hành ngắn gọn với các nghi lễ truyền thống, đảm bảo tôn nghiêm, trang trọng. Đại biểu được xem phim tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của cụ Nguyễn Sinh Sắc. Cụ Sắc sinh năm 1862, người làng Sen, nay thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Cụ nổi tiếng thông minh, ham học từ nhỏ và đỗ Cử nhân năm 1894, đỗ Phó bảng năm 1901. Cụ là một nhà nho tiến bộ, sau khi rời quan trường đã đi khắp các tỉnh Nam bộ để liên lạc với các nhà sư, nhà nho yêu nước. Cụ đến Hòa An (Cao Lãnh) năm 1927 để hốt thuốc nam trị bệnh cho người dân và tuyên truyền tư tưởng yêu nước. Cụ mất ngày 27/10/1929 (âm lịch).
 

Cán bộ y tế đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho đại biểu và người dân tham dự lễ giỗ (ảnh N.Nguyễn)

Trước khi tiến hành các nghi lễ truyền thống, đại biểu thành kính dâng hương lên phần mộ, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Phần chính lễ được tiến hành trang trọng với lễ dâng hoa, phẩm vật tại Đền thờ của Cụ. Đại biểu dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của cụ Sắc - một nhà nho giàu lòng yêu nước, thương dân, người có công sinh thành, nuôi dưỡng và giáo dục Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
 

Đại biểu thực hiện nghi thức mặc niệm tưởng nhớ công lao cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (ảnh N.Nguyễn)

 
Thay mặt dòng họ Nguyễn Sinh trên cả nước, ông Nguyễn Sinh Tuấn - đại diện dòng họ Nguyễn Sinh tại Hà Nội gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo và Nhân dân Đồng Tháp khi hàng năm đều trang trọng tổ chức lễ giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc...
 

Nhiều đơn vị, doanh nghiệp trao tiền ủng hộ Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc (ảnh N.Nguyễn)

 
Nhân dịp lễ giỗ, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã ủng hộ Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc số tiền hơn 4 tỷ đồng và hàng trăm ngàn quyển tập. Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc được thành lập năm 2010, đến nay, Quỹ đã vận động hơn 99 tỷ đồng, qua đó trao tặng 6.657 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; khen thưởng 1.140 lượt học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc...

Theo Báo Đồng Tháp

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi