024 - 3755 8688/024 - 3756 6617

Giờ mở cửa: Mở cửa tất cả các ngày trong tuần: Sáng từ 8h00 - 12h00, chiều từ 14h00 - 16h30, Thứ 2 và thứ 6 từ 8h00 - 12h00
Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý"
Ngày Giờ Phút Giây
Ngày đăng: 02:29 05/04/2018
Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2018) và tổng kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Bảo tàng Hồ Chí Minh và Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp tổ chức Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, dự kiến khai mạc vào ngày tháng 05/2018 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội.
Triển lãm nêu rõ việc học và làm theo gương Bác đã được phát động từ ngay sau khi Bác qua đời với phong trào toàn Đảng, toàn dân sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại. Bằng những hình ảnh, tài liệu, hiện vật, bài viết về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Triển lãm lựa chọn giới thiệu tới công chúng về tập thể, cá nhân điển hình trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, quốc phòng và an ninh; được các cơ quan, đơn vị, địa phương giới thiệu, tôn vinh. Mỗi hình ảnh, tài liệu, hiện vật, bài viết được trưng bày là câu chuyện cảm động về các tập thể, cá nhân bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức vì lợi ích của cộng đồng... Thông qua những câu chuyện được thể hiện tại Triển lãm, góp phần làm cho toàn Ðảng, toàn dân nhận thức sâu sắc hơn nữa về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, qua đó mỗi người tìm ra cho mình nội dung, phương pháp học tập và làm theo trong công việc cụ thể hằng ngày. Đồng thời, góp phần đưa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn xã hội, đặc biệt trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh… nhằm đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội XII của Ðảng.
Dự kiến Triển lãm diễn ra đến tháng 07/2018.