Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Triển lãm tranh chân dung Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên - Huế
Ngày đăng: 10:00 26/04/2019
Lượt xem: 891
Chiều 25/4/2019, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên - Huế đã diễn ra khai mạc Triển lãm tranh chân dung Bà mẹ Việt Nam anh hùng của Hoạ sĩ Đặng Ái Việt với tên gọi "Họa sĩ Đặng Ái Việt - Nét cọ tạc những tượng đài thời gian".
 
Hình ảnh các Bà mẹ Việt Nam anh hùng dưới nét vẽ của họa sĩ Đặng Ái Việt. Ảnh: Tapchisonghuong

Triển lãm do UBND thành phố Huế và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thừa Thiên - Huế phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động này nằm trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2019, hướng đến kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời tri ân những anh hùng liệt sĩ, những Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã không tiếc xương máu, cống hiến, hy sinh cho độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.
 
Họa sĩ Đặng Ái Việt giới thiệu những chân dung Bà mẹ Việt Nam anh hùng
với đại biểu tham dự triển lãm.
Ảnh: Toquoc.vn
 
Triển lãm giới thiệu đến công chúng 134 chân dung Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có những mẹ quê hương Thừa Thiên - Huế. Những bức chân dung không đơn thuần chỉ là hình ảnh mà còn là tâm hồn của các mẹ, là những câu chuyện kể về nỗi đau, chia ly, mất mát và trên hết là sự hy sinh thầm lặng cho Tổ quốc, cho dân tộc.

Triển lãm này là tâm huyết nhiều năm của nữ họa sĩ Đặng Ái Việt, một người con quê hương Tiền Giang, nguyên là phóng viên Báo Phụ nữ Giải phóng trong kháng chiến chống Mỹ, nguyên giảng viên Trường đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Trong 8 năm qua, nữ họa sĩ Đặng Ái Việt đã rong ruổi khắp mọi miền Tổ quốc để khắc họa 1.700 chân dung Bà mẹ Việt Nam anh hùng - những tượng đài thời gian bất tử.

Triển lãm còn truyền đến người xem thông điệp về ân tình sâu nặng, trách nhiệm của thế hệ hôm nay và mai sau đối với các liệt sĩ nói chung và Bà mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng. “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý mà các thế hệ người Việt Nam luôn khắc cốt, ghi tâm.

Triển lãm diễn ra đến ngày 15/5/2019 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thừa Thiên - Huế, số 7 Lê Lợi, TP. Huế.
Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh
 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi