Trưng bày chuyên đề “Việt Nam - Độc lập, Tự cường”- Kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2020)
Ngày đăng: 02:36 21/10/2020

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020), Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020); thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, sáng ngày 30/08/2020, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề cấp quốc gia “Việt Nam - Độc lập, Tự cường”, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, số 19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.

Trưng bày chuyên đề “Việt Nam - Độc lập, Tự cường” giới thiệu đến công chúng hơn 200 tài liệu, hình ảnh tiêu biểu về ý chí quyết tâm, quá trình phấn đấu vì độc lập dân tộc, những hy sinh gian khổ của cả dân tộc Việt Nam để xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam hôm nay. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, 75 năm qua, Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã giữ vững độc lập chủ quyền, xây dựng và phát triển đất nước, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực và trở thành một quốc gia có uy tín trên trường quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh trưng bày: