Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Ứng dụng thiết bị thu phát không dây trong công tác hướng dẫn khách tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 02:21 16/01/2019
Lượt xem: 523
Với mong muốn nâng cao hiệu quả phục vụ khách tham quan và giảm tải tiếng ồn trên tầng trưng bày, từ cuối năm 2017 Bảo tàng Hồ Chí Minh bắt đầu đưa sản phẩm thiết bị thu phát không dây WiWi ứng dụng trong công tác hướng dẫn khách tham quan. 
           
 
Thiết bị thu phát không dây WiWi đang được sử dụng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
 
Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong hoạt động bảo tàng đang trở thành phương thức mới để kết nối giữa bảo tàng và công chúng. Nếu như với phương pháp thuyết minh truyền thống, cán bộ thuyết minh phải sử dụng mic, loa, âm thanh phát ra to gây ảnh hưởng đến các đoàn khách bên cạnh thì với công nghệ thông minh này sẽ góp phần giảm tiếng ồn của các đoàn khách khi tham quan bảo tàng. 
Thiết bị thu phát không dây WiWi được thiết lập dùng ở hai chế độ "máy chính - master" hoặc "máy phụ - slave", với tính năng như tiện lợi, nhỏ gọn, có thể mang theo bên mình, nghe không dây, dễ dàng thiết lập và sử dụng, giúp khách tham quan tập trung nghe trong cùng một tần số và có thể trao đổi với người thuyết minh. 
Thiết bị thu phát không dây WiWi còn có tác dụng hỗ trợ cán bộ thuyết minh trong việc quản lý đoàn khi hướng dẫn những đoàn khách với số lượng đông. Bởi, thiết bị này có khả năng chuyển tiếp tín hiệu từ máy chính sang máy phụ, có thể giao tiếp được với nhau ở khoảng cách khá xa 750 m, vì vậy, khách tham quan bảo tàng dù đứng ở bất cứ vị trí nào trên tầng trưng bày vẫn nghe được giọng nói của cán bộ thuyết minh. 
Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong những điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong nước và nước ngoài đến tham quan và tìm hiểu, trung bình mỗi năm Bảo tàng đón tiếp hơn 1 triệu lượt khách. Từ khi đưa vào sử dụng thiết bị thu phát không dây WiWi, Bảo tàng đã phục vụ nhiều đoàn khách tham quan trong nước đến từ các trường đại học, học viện và các đoàn khách ngoài nước như Nam Phi, Myanma, Lào, Nhật,… 
 
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Nhật Bản do đồng chí Sii Cadưnô, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM
 
Sáng ngày 18/12/2018, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Nhật Bản gồm 7 người do đồng chí Sii Cadưnô, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản dẫn đầu đã đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh và được các hướng dẫn viên phục vụ hướng dẫn tham quan bằng thiết bị thu phát không dây WiWi. Sau chuyến tham quan và trải nghiệm, một thành viên trong đoàn đã chia sẻ về thiết bị thu phát wiwi: “Đây là một công nghệ hiện đại, giúp Đoàn có thể tập trung nghe người thuyết minh mà không bị ảnh hưởng bởi các đoàn khách khác”. 
Một số đoàn du khách trong nước sau khi đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh và sử dụng thiết bị thu phát không dây WiWi cũng đã bày tỏ cảm xúc của mình. “Đây là thiết bị nhỏ gọn và tiện lợi, giúp quá trình nghe thuyết minh không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn xung quanh”, em Phạm Thị Hạnh, sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội cho hay. Chị Nguyễn Hậu, đến từ Hà Nội, chia sẻ: “đây là công nghệ mới và cần được giới thiệu nhiều hơn đối với khách tham quan”…
 
Sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội sử dụng thiết bị thu phát không dây WiWi để nghe hướng dẫn tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM
 
Với những kết quả từ việc sử dụng thiết bị không dây WiWi, trong thời gian tới, Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc sử dụng phổ biến thiết bị thu phát không dây và xây dựng hệ thống thuyết minh tự động audio guide tới đông đảo đối tượng du khách, hướng tới tạo một không gian thân thiện, thoải mái nhất cho du khách khi tới tham quan Bảo tàng, góp phần xây dựng bảo tàng Hồ Chí Minh ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn của mọi du khách trong và ngoài nước.
Nguyễn Thanh
Phòng Giáo dục, Bảo tàng Hồ Chí Minh
 
 
 
 
 
 
 
 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi