Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Viện 69 - Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng: 07:43 15/05/2022
Lượt xem: 89

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày chiến thắng lịch sử điện biên phủ (7/5/1954 – 7/5/2022), hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 -19/5/2022), Viện 69 - Bộ tư lệnh Bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về Khu di tích Kim Liên - di tích quốc gia đặc biệt, thành kính tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Đoàn đại biểu Viện 69 Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (đoàn 1)

 
Do đặc thù công việc nên Viện 69 đã tổ chức chia làm hai đoàn đi vào hai đợt. Đoàn 1 đến vào ngày 07/5/2022, do đồng chí Đại tá Phạm Hoàng Lân – Phó viện trưởng viện 69 - Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn, cùng  các đại biểu đại diện cho cán bộ, nhân viên, chiến sỹ  viện 69 -  Bộ Tư lệnh Bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh 
Đoàn 2 đến vào ngày 14/5/2022, do Đại tá Phùng Công Thưởng – Chủ nhiệm khoa vi sinh vật và môi trường - Viện 69 làm trưởng đoàn, cùng  các đại biểu đại diện cho cán bộ, nhân viên, chiến sỹ  Viện 69 -  Bộ Tư lệnh Bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  

Đoàn 2 do Đại tá Phùng Công Thưởng Chủ nhiệm khoa vi sinh vật và môi trường - Viện 69 làm trưởng đoàn 

 
 Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, người cha thân yêu của lực lượng vũ trang, người sáng lập và rèn luyện Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Viện 69 Bộ tư lệnh bảo vệ lăng đã báo cáo với Bác trong những năm qua đơn vị đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của mình đó là giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài của Người. Viện 69 được thành lập đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Đoàn 969, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh và được giao nhiệm vụ trực tiếp tiến hành toàn bộ công tác y tế và nghiên cứu khoa học công nghệ để giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, với lòng kính yêu sâu sắc đối với Bác Hồ các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sỹ  Viện 69 đã tổ chức thực hiện xuất sắc nhiệm vụ y tế giữ gìn lâu dài, an toàn tuyệt đối thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phục vụ thăm viếng và tổ chức nghiên cứu khoa học, hợp tác nghiên cứu với các cơ sở trong nước và quốc tế về lĩnh vực khoa học có liên quan đến việc giữ gìn và bảo vệ thi hài Bác. Với những thành tích đã đạt được Viện 68 đã được nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh (năm 2009) và nhiều phần thưởng cao quý khác. Đặc biệt ngày 30/8/1995, Viện 69 được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng danh hiệu Anh hùng lao động.
Những việc làm ấy đã góp phần tô thắm truyền thống của Bộ đội Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh “Trung hiếu vẹn toàn, đoàn kết hiệp đồng, tự lực tự cường, chủ động sáng tạo”. Xứng đáng với danh hiệu cao quý, đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ đổi mới  mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

Bùi Bích Đảm

Khu di tích Kim Liên

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi