Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

[Ảnh] Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh thăm và làm việc với Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận
Ngày đăng: 02:57 18/12/2020
Lượt xem: 762

Chiều 18/12/2020, Đoàn công tác của Tập thể lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh do đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc dẫn đầu đã thăm và làm việc với Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đại diện Ban Giám đốc, viên chức quản lý các phòng, ban của Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận.

 

 

Đoàn công tác làm Lễ dâng hương, hoa và tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

 

 

Đoàn công tác làm việc, trao đổi các hoạt động nghiệp vụ cùng Ban Giám đốc, viên chức quản lý Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận.

 

Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh trao tặng phần quà đặc biệt kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh cho Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận

 

Đoàn công tác tham quan và nghe thuyết minh trưng bày của Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận.

 

 

 

Đoàn công tác tham quan và nghe thuyết minh về di tích Trường Dục Thanh, nơi thầy giáo Nguyễn Tất Thành (sau này là Chủ tịch Hồ Chí Minh) từng dạy học năm 1910, trước lúc Người vào Sài Gòn để ra đi tìm đường cứu nước.

 

Đoàn công tác thắp hương tưởng nhớ nhà thơ, nhà yêu nước Nguyễn Thông, cha của ông Nguyễn Quý Anh, người đã xây dựng nên Trường Dục Thanh.

 

Đoàn công tác chụp ảnh trước cây Khế đã từng được thầy giáo Nguyễn Tất Thành (sau này là Chủ tịch Hồ Chí Minh) chăm sóc khi Người dạy học ở Trường Dục Thanh.

 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm trước khuôn viên Trường Dục Thanh.

 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm trước Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận... 

 

…và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận.

 
Khu di tích Trường Dục Thanh tọa lạc tại số 39 Trưng Nhị, phường Đức Nghĩa, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Trường được xây dựng năm 1907 (xây dựng cùng năm với Trường Đông Kinh Nghĩa Thục), ý nghĩa của tên Trường Dục Thanh là "Giáo dục thế hệ Thanh thiếu niên thức dậy ý thức dân tộc", lúc bấy giờ Trường được xem là ngôi trường tiến bộ vang danh khắp nơi. Năm 1910, trên đường ra đi tìm đường cứu nước, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành (sau này là Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã dừng chân và dạy học tại ngôi trường này. Thầy Thành đã để lại tình cảm yêu thương, quyến luyến của các đồng nghiệp, học sinh và nhân dân Bình Thuận trong những ngày thầy giảng dạy tại nơi đây. Khu di tích Trường Dục Thanh đã được Bộ Văn hóa - Thông tin xếp hạng Di tích Lịch Sử Quốc Gia vào năm 1986.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

 
 
 
 
 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi